Cách làm món cà pháo dầm cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng

6/6/2018 9:22:41 AM

Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn món cà muối ngon và hấp dẫn. Cà pháo muối ăn cùng canh cua, canh rau đay hoặc rau rền, canh hến thì ngon thôi rồi.

Nguyên liệu:

- 10 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng

Cách làm:

Bước 1: Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Bước 2: Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh. Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 3:Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều.  Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.

Thành phẩm:

Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn món cà muối ngon và hấp dẫn. Cà pháo muối ăn cùng canh cua, canh rau đay hoặc rau rền, canh hến thì ngon thôi rồi.

Mách nhỏ:

Các hũ thủy tinh hay sành, sứ đựng cà cần chần qua nước sôi để khi muối cà làm cà không bị màng.

Chỉ nên muối cà mỗi lần 1kg, ăn hết lại muối tiếp, không nên để cà quá lâu trong hũ nước, nếu cà bị nổi váng trắng ăn rất độc hại.

Cà mua về các bạn để nơi mát nửa ngày hoặc đem phơi nắng 2 tiếng cho cà héo đi như vậy khi muối cà rất giòn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Eva)

Các bài viết liên quan