Bữa sáng ngon miệng với mì sườn khoai tây

4/18/2018 9:44:38 AM

Mì sườn khoai tây là một món ăn được biến tấu đầy thú vị tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn vào bữa sáng. Công thức chế biến cộng với những nguyên liệu đơn giản bạn có ngay bát mì sườn khoai tây nóng hổi giúp bạn tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới 

Mì sườn khoai tây là một món ăn được biến tấu đầy thú vị tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn vào bữa sáng. Công thức chế biến cộng với những nguyên liệu đơn giản bạn có ngay bát mì sườn khoai tây nóng hổi giúp bạn tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới 

Nguyên liệu:

800g sườn

400gr khoai tây

Mì gạo

1 củ gừng to

4 nhánh hành

2 thìa súp dầu ăn

2 thìa súp sốt tương đậu nành - 1 thìa sốt sốt tương đậu đen (bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bán đồ gia vị Trung Quốc nhé)

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa súp rượu gạo

1 thìa cà phê đường phèn

2 cái hoa hồi

Cách làm:

Bước 1

Cho sườn đã chặt miếng rửa sạch vào nồi, thêm 2 nhánh hành, luộc sôi sườn thì giảm lửa để 3-4 phút sau đó đổ sườn ra rổ, rửa sạch với nước ấm.

Bước 2

Cho dầu ăn vào nồi hầm, cho sốt đậu tương vào đảo đều cho bay bớt mùi tương, sau đó thêm sốt đậu đen, gừng thái lát và tỏi vào đảo đều.

Bước 3

Cho sườn vào nồi thêm 2 nhánh hành còn lại, hoa hồi, đường, nước tương, rượu gạo đảo cho sườn săn lại.

Bước 4

Đổ khoảng 1,5l nước ấm vào nồi, thêm khoai tây vào, đợi nồi sườn sôi giảm lửa ninh 20 phút. Sau đó xem khoai tây nhừ chưa nếu chưa thì ninh tiếp thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Luộc mì cho chín, sau đó chia mì vào tô rồi chan canh sườn khoai tây lên, dùng nóng.

Thành phần:

Một tô mì sườn khoai tây hấp dẫn thế này chắc chắn sẽ giúp bạn thêm nhiều năng lượng để khởi đầu ngày mới đấy!

Suckhoecuocsong.com.vn /Nguồn: chinasichuanfood

 

Các bài viết liên quan