Vòng quanh thế giới với các lễ hội kì quái

5/3/2015 1:26:41 PM

Bạn là người thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống? Bạn thích hòa mình vào lễ hội trên khắp thế giới? Vậy thì hãy cùng tham khảo những lễ hội có một không hai trải dài trong cả năm mà Skcs.vn sưu tầm nhé!

 

Tháng 1

 

- Lễ hội lửa (Đảo Shetland, Scotland): Lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 3 cuối cùng của tháng 1. Khi đó người dân sẽ ăn mặc đồ cướp biển, cầm đuốc, rìu và diễu hành xung quanh đảo.

 

Tháng 2

 

- Lễ hội ném cam (Ivrea, Italy)

 

 

 Lễ hội ném cam diễn ra suốt ba ngày. Mọi người dân sẽ mặc những trang phục cổ và chia thành 9 đội đều nhau.

 

- Lễ hội khỏa thân ( Okayama, Nhật Bản): Người tham gia lễ hội bắt buộc phải khỏa thân, tập trung đến trước đền để lấy tấm giấy bùa do vị đạo sĩ ném ra.

 

Tháng 3

 

- Lễ hội cắt lông cừu (Masterton, New Zealand): Lễ hội kéo dài ba ngày. Người cắt nhiều lông cừu nhất sẽ giành được cây kéo vàng.

 

Tháng 4

 

- Lễ hội té nước (Thái Lan):

 

 

Người dân đựng nước vào mọi vật dụng như xô, chậu hay súng phun nước và liên tục té nước vào nhau.

 

- Lễ hội trẻ con khóc (Tokyo, Nhật Bản): Hai đô vật bế hai đứa trẻ đối diện nhau và đe dọa để chúng khóc. Ai làm cho đứa trẻ kia khóc trước sẽ là người thắng cuộc.

 

Tháng 5

 

- Lễ hội đầu lâu (Laz Paz, Bolivia): Người dân sẽ trang trí những chiếc đầu lâu bằng thuốc lá, hoa, rượu và lá ca cao một cách đầy tôn kính.

 

- Lễ hội phô mai lăn (Đồi Cooper, Anh): Lễ hội được tổ chức vào ngày thứ hai cuối cùng của tháng 5. Người tham gia sẽ đuổi theo một viên pho mai cứng để giành giải thưởng là miếng phô mai khác nặng 3-4 kg.

 

Tháng 6

 

- Lễ hội nhảy qua trẻ (Tây Ban Nha): Người đàn ông sẽ mặc đồ màu đỏ vàng và nhảy qua trẻ sơ sinh để giúp chúng tránh khỏi quỷ.

 

Tháng 7

 

- Lễ hội tắm bùn (Boryeong, Hàn Quốc): Các hoạt động diễn ra gồm mát xa, đấu vật và tắm bùn.

 

- Lễ hội cõng vợ (Phần Lan): Các ông chồng sẽ cõng vợ vượt qua các chướng ngại vật để nhận số bia đúng bằng số cân nặng của người vợ.

 

Tháng 8

 

- Lễ hội ném cà chua (Tây Ban Nha)

 

 

Diễn ra vào thứ tư cuối cùng của tháng 8. Người tham gia phải bóp nát cà chua trước khi ném. Trận chiến kết thúc khi có tiếng thần công.

 

Tháng 9

 

- Lễ hội ếch (Louisiana, Mỹ): Mọi hoạt động đều mang chủ đề ếch như chạy đua, nhảy, bầu chọn nữ hoàng…

 

Tháng 11

 

- Lễ hội buffet cho khỉ (Lopburi, Thái Lan): Người dân sẽ chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn gồm trái cây, rau củ và cơm cho các chú khỉ tự do ăn uống.

 

Tháng 12

 

- Lễ hội củ cải (Oaxaca, Mexico): Các nghệ sỹ sẽ điêu khắc lên củ cải để trưng bày và bán cho người tham quan.

 

Bạn đã chọn cho mình một lễ hội yêu thích chưa? Còn chần chừ gì mà không đến tận nơi khám phá trực tiếp và hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng nhỉ. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị nơi đây!

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các bài viết liên quan