Vòng quanh thế giới tham dự các lễ hội ẩm thực nổi tiếng

6/4/2015 10:39:26 AM

Khi đi di lịch tới một quốc gia, được tham gia vào một lễ hội nhất là lễ hội ẩm thực bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng khám phá được nhiều nét đặc trưng của người dân nơi đó. Cùng chúng tôi khám phá các lễ hội ẩm thực nổi tiếng trên thế giới nếu bạn chưa có cơ hội trực tiếp tham gia nhé.

 

Singapore

 

Sự kiện ẩm thực World Gourmet Summit của Singapore được tổ chức vào đầu tháng4 tại các địa điểm ẩm thực sang trọng trên khắp cả nước với các hoạt động như dùng bữa tối do chính các đầu bếp lừng danh chuẩn bị, giao lưu với các đầu bếp tài năng đạt danh hiệu Michelin nổi tiếng, nếm thử các loại rượu ngon trên khắp hành tinh…

 

Mexico

 

Lễ hội củ cải Night of the Radishes ở Mexico được tổ chức vào ngày 23 tháng 12 hàng năm từ năm 1897 đến nay. Lễ hội này nằm trong danh sách các lễ hội ẩm thực lâu đời nhất trên thế giới.

 

Night of Radishes được tổ chức nhằm thu hút người dân địa phương và du khách thập phương trong dịp lễ Giáng Sinh. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những thực phẩm quen thuộc của người dân Nam Mỹ sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Bạn cũng sẽ hiểu hơn về văn hóa và các hoạt cảnh lịch sử trong Kinh thánh của đất nước Mexico khi tham gia lễ hội này.

 

Hawaii

 

 

Lễ hội văn hóa cà phê Kona tại hòn đảo Hawaii xinh đẹp là cơ hội bạn có thể nếm thử loại cà phê trứ danh này trên chính quê hương của nó.

 

Lễ hội này không chỉ đơn thuần giới thiệu, cho phép bạn nếm thử các loại cà phê Kona nổi tiếng khắp năm châu mà còn tổ chức các hoạt động đa dạng khác như diễu hành, thi pha cà phê hay trình diễn người đẹp.

 

Italia

 

Lễ hội nấm trắng Truffle Festival diễn ra hằng năm tại Alba, Italia sẽ cho bạn cơ hội được thưởng thức các đặc sản của vùng đất này.

 

Không chỉ được tận mắt ngắm nhìn mà tất cả mọi người, từ những người đam mê ẩm thực bình thường tới các chuyên gia ẩm thực, còn được nếm thử, học cách cách làm và nói chuyện trực tiếp với những người nông dân sản xuất ra các loại đặc sản.

 

Ấn Độ

 

Lễ hội xoài Mania được tổ chức thường niên vào tháng Bảy ở New Dehli, lễ hội xoài quốc tế thu hút hàng trăm nhà vườn với nhiều giống xoài khác nhau. Các hoạt động bên lề vô cùng phong phú nhưng vẫn xoay quanh “nhân vật chính” như trình diễn nghệ thuật tỉa xoài, thi ăn xoài nhanh và nhiều nhất hay chế biến cocktail từ xoài.

 

Tây Ban Nha

 

 

Lễ hội Cà chua La Tomatina được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng trong tháng 8 tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha nổi tiếng toàn thế giới với màn ném cà chua hoành tráng của người dân nơi đây.

 

Toàn bộ số cà chua dư, hỏng sau vụ thu hoạch được trưng dụng đem ra sử dụng cho “cuộc chiến màu đỏ” này. Không chỉ bị ném cà chua khắp người, bạn còn được thưởng thức món cơm chiên thập cẩm paella nổi tiếng của “xứ sở bò tót” với thành phần cà chua tạo hương vị nền, hay ca hát, nhảy múa trên đường phố suốt đêm.

 

Úc

 

Lễ hội cá ngừ Tunarama nhằm vinh danh những nguồn lợi thủy sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước bốn bề là biển này. Tại lễ hội này, bạn phải cố gắng quăng cá ngừ xa nhất có thể. Người quăng cá xa nhất sẽ nhận được vương miện người ném cá ngừ cừ khôi nhất thế giới. Hiện tại, kỉ lục của lễ hội quăng cá ngừ là 37 mét.

 

Anh

 

Lễ hội Phô mai Cardiff ở Anh sẽ là điểm đến bạn không thể bỏ qua nếu ưa thích loại thực phẩm hấp dẫn này.

 

Tại đây, bạn có thể tham gia các lớp học ngắn trong ngày, tìm hiểu về hơn 500 loại phô mai khác nhau. Sau đó là màn đi dạo và thưởng thức nền ẩm thực phô mai kiểu châu Âu béo ngậy và thơm phức. Không chỉ vậy, bạn còn được dùng thử rượu táo, lê do các nhà máy địa phương tự sản xuất.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các bài viết liên quan