Halloween có phải là lễ hội của tình yêu?

11/1/2014 1:06:56 AM

Ngày Valentine 14/2 hàng năm được chọn là ngày lễ của tình yêu. Tuy nhiên các đôi lứa còn có một ngày khác để giành tình cảm cho một nửa của mình – đó là Halloween.

 

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Westminster cho thấy Halloween mới thực sự là lễ hội của tình yêu. Vậy lý giải về điều này như thế nào?

 

Từ những nghiên cứu cho thấy, chính cảm giác sợ hãi đã khiến cho mọi người trở nên gần nhau hơn, từ đó nảy sinh nhiều cảm xúc, sức hấp dẫn làm nảy sinh tình yêu đôi lứa.  Đây cũng là lý do mà nhiều bộ phim kinh dị được chiếu nhiều hơn trong dịp lễ hội Haloween.

 

 

Các chuyên gia cũng lý giải, chính hormone estrogen có tác dụng duy trì sự ham muốn - đóng vai trò quan trọng trong quá trình nảy sinh cảm xúc. Cùng với hormone estrogen, hormone oxytocin cũng làm tốt vai trò khi gia tăng cảm giác sợ hãi.

 

Tiến sĩ Viren Swami - một nhà tâm lý học của ĐH Westminster cho biết: "Trên thực thế, khi bạn nhìn thấy người thương của mình, một cuộc đấu tranh phản ứng cũng đã diễn ra trong cơ thể bạn - nhịp tim, huyết áp sẽ tăng cao giúp bạn tăng sự tập trung tới đối tượng. Nhưng khi cùng nhau theo dõi một bộ phim kinh dị, sự thu hút sẽ còn tăng cao hơn nữa".

 

Năm 2009, nhà tâm lý học Arthur Aron đã tiến hành một nghiên cứu đo sự sợ hãi độ cao của các tình nguyện viên.

 

Theo đó, Arthur Aron chia những người này thành 2 nhóm, một nhóm được yêu cầu đi qua cây cầu lung lay dài 135m, ở độ cao 69m so với mặt đất. Nhóm thứ 2 sẽ đi qua cây cầu ở cùng độ cao nhưng vững chãi hơn. Ở cuối mỗi cây cầu, người chơi sẽ gặp nữ trợ lý xinh đẹp của Aron. Họ sẽ cùng nhau trò chuyện và có thể xin số điện thoại từ đối tác một cách dễ dàng.

 

 

Cảm giác sợ hãi làm nảy sinh cảm xúc và tình yêu đôi lứa.

 

Kết quả, trong số 33 người đàn ông đi qua cây cầu vững chãi, chỉ có 2 người có nhu cầu xin số điện thoại. Còn với 33 người đi qua cây cầu nguy hiểm, số người xin số điện thoại là 9.

 

Từ những kết luận trên, các chuyên gia cho rằng, chính sự nguy hiểm, sợ hãi đã khiến cho chúng ta cảm thấy hưng phấn và kích thích hơn, từ đó giúp bạn thăng hoa cảm xúc để tìm kiếm sự thỏa mãn.

 

Skcs.vn

Các bài viết liên quan