ads-top
ads-banner

Đi tìm những nơi có cầu khóa tình yêu trên thế giới

6/10/2015 9:16:47 PM

Chắc hẳn địa danh cầu khóa tình yêu đã từ lâu không còn xa lạ gì với nhiều người trong chúng ta. Sau khi cầu khóa tình yêu tại Paris bị gỡ bỏ những người yêu thích địa danh này sẽ không khỏi tiếc nuối.

ads-top-content

Chắc hẳn địa danh cầu khóa tình yêu đã từ lâu không còn xa lạ gì với nhiều người trong chúng ta. Sau khi cầu khóa tình yêu tại Paris bị gỡ bỏ những người yêu thích địa danh này sẽ không khỏi tiếc nuối. Nhưng đừng lo, bạn có biết rằng có rất nhiều cầu khóa tình yêu trên thế giới không? Cùng chúng tôi đi tìm những nơi có cầu khóa tình yêu trên khắp thế giới nhé.

Ý

Cây cầu Ponte dell'Accademia ở thành phố Vience của Ý cũng là một trong những cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới. Rất nhiều cặp tình nhân đã tới đây, và gắn ổ khóa tình yêu của mình lên thành cầu, sau đó ném chìa khóa xuống dòng sông, coi như lời thề hứa cho một tình yêu lâu bền, mãi mãi không bao giờ đổi thay.

Cộng hòa Séc

Cầu Charles trứ danh qua sông Vltava ở Prague ban đầu có tên là Cầu Đá hoặc Cầu Prague, nhưng đã đổi tên thành “Cầu Charles” từ năm 1870. Cây cầu Charles mang một vẻ đẹp trung cổ đầy lãng mạn. Đây cũng là nơi nhiều cặp tình nhân hò hẹn, treo nhau những nụ hôn nóng bỏng và móc vào thành cầu những chiếc khoá tình yêu.

Ba Lan

Đúng như tên gọi “cây cầu của những đôi tình nhân”, cầu 'Lovers' Bridge' ở quận Wilanow, Warsaw, Ba Lan chính là một cây cầu khóa tình yêu được các đôi trẻ thường xuyên lui tới và cùng nhau móc những ổ khóa như một cách để gửi gắm tình yêu, lời hứa hẹn trên thành cầu.

Hàn Quốc

Không phải là cầu nhưng bảy “cây tình yêu” nhân tạo được đặt phía trước tòa tháp Namsan ở Seoul Hàn Quốc cũng chính là nơi những đôi tình nhân tới và treo khóa tình yêu lên trên. Ban quản lý tháp còn có cả giỏ đựng chìa khóa để các cặp đôi không ném chìa xuống phía dưới. Hàng rào thường cũng được thay bằng kính để các cặp đôi không treo khóa lên đó.

Đức

Cây cầu Eiserner Steg bắc qua sông Main ở Frankfurt (Đức) là một địa chỉ để những đôi lứa gắn những ổ khóa - biểu tượng của sự gắn kết tình yêu. Sắc màu của các ổ khóa tình yêu với những trang trí sinh động đã khiến cho cây cầu càng thêm lãng mạn và biến cây cầu này trở thành điểm tham quan độc đáo, thu hút khách du lịch đến với nước Đức.

Mỹ

Là một trong những cây cầu đẹp của Mỹ, Brooklyn Bridge còn là điểm đến yêu thích của các cặp tình nhân xứ cờ hoa. Họ đến để gắn lên cầu những chiếc khóa nhỏ xinh với ước nguyện mong cho tình yêu bền chặt, mãi mãi.

Việt Nam

Cây cầu tình yêu Đà Nẵng chính thức mở cửa từ ngày 3/5 ở bờ đông sông Hàn . Những ổ khóa đầu tiên trên cầu đều có hình trái tim có ghi tên cặp đôi. Từ ngày mở cửa, cây cầu tình yêu đã trở thành điểm hẹn hò lý tưởng cho các bạn trẻ.

Nga

Khác với nhiều cây cầu tình yêu khác, cầu Bolotnaya (Moscow, Nga) không cho móc khóa lên thành cầu. Các cặp đôi móc khóa tình yêu lên hàng cây ở giữa cầu. Những cặp đôi mới cưới thường đến cầu Bolotnaya, móc một ổ khóa lên cây rồi khắc họ tên, ngày cưới vào thân cây rồi ném chìa khóa xuống kênh đào Vodootvodny.

Skcs.vn (theo time)

ads-content
Các bài viết liên quan
ads-bottom