Tạm biệt bọng mắt, quầng thâm chỉ bằng loại mặt nạ từ cà phê và sữa chua

3/21/2018 10:33:40 AM

Quâng thâm, bọng mắt xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân như thói quen ăn uông, sinh hoạt, ngủ không đủ giấc, yếu tô di truyền,...Vậy phải làm gì để xóa tan những vết quầng thâm bọng mắt để có được gương mặt tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Quâng thâm, bọng mắt xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân như thói quen ăn uông, sinh hoạt, ngủ không đủ giấc, yếu tô di truyền,...Vậy phải làm gì để xóa tan những vết quầng thâm bọng mắt để có được gương mặt tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Hãy cùng chúng tôi cùng làm loại mặt nạ từ sữa chua và cà phê này nhé, đảm bảo chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ có được kết quả ưng ý.

Công thức làm mặt nạ:

Nguyên liệu:

- 1 muỗng cà phê xay hoặc bã cà phê.

- 2 muỗng sữa chua không đường.

Thực hiện:

Trộn đều cà phê và sữa chua sau đó dùng hỗn hợp bôi vào vùng dưới mắt. Nằm thư giãn 10 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Chất caffeine trong cà phê khi thấm vào da sẽ làm co các mạch máu lại, nhờ đó bề mặt da săn chắc và tình trạng thâm cũng giảm bớt, bên cạnh đó sữa chua sẽ cung cấp cho da lượng lactic acid giúp nuôi dưỡng da dưới mắt mịn màng, tươi trẻ.

Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm hoặc dầu dừa nguyên chất massage vào vùng mắt trong 1 phút để vùng da quanh mắt được chăm sóc toàn diện nhất.

Ngoài việc đắp mặt nạ bạn hãy nhớ mỗi ngày massage vùng mắt 2 lần sáng tối trong lúc bôi kem để giúp cho dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn, máu lưu thông khỏe hơn, cải thiện độ đàn hồi cho da. Bạn cũng đừng quên các loại mặt nạ tự nhiên như dưa chuột, bã trà, bã cà phê… chúng có tác dụng rất tốt trong việc giảm sưng, cải thiện quầng thâm và nuôi dưỡng vùng da mỏng manh xung quanh mắt.

Suckheocuocsong.com.vn (Theo Afamily)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác