Cô gái Malaysia bị nhiễm trùng răng nghiêm trọng do niềng răng sai cách

1/9/2018 10:27:43 AM

Công nghệ nha khoa phát triển góp phần làm cho nụ cười của con người được rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp gặp phải sự cố sau khi đi thẩm mỹ răng.

Công nghệ nha khoa phát triển góp phần làm cho nụ cười của con người được rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp gặp phải sự cố sau khi đi thẩm mỹ răng.

Với mong muốn có bộ răng đều và đẹp hơn, một cô gái Malaysia đã đi niềng răng. Việc niềng răng trải qua các công đoạn không hề dễ chịu. Bác sĩ thường phải nhổ từ 2 đến 4 cái răng để sắp xếp đều lại hàm răng.

Theo trang tin The Coverage, trường hợp của Jenny Tan, cô đã chọn niềng răng tại một phòng nha khoa ở thành phố Pandan Indah, bang Selangor, Malaysia.

Cô gái trẻ chia sẻ “Sau sáu tháng, nha sĩ nói là tôi có thể tháo niềng răng, vì vậy tôi đã thanh toán toàn bộ tiền cho nha sĩ. Nhưng mỗi lần tôi đến phòng khám thì họ không làm cho tôi. Việc này kéo dài suốt cả năm”. Thậm chí, có những lần dù đã hẹn trước nhưng khi cô đến thì phòng khám lại đóng cửa.

Thời gian trôi qua, niềng răng tiếp tục thay đổi vị trí răng và khiến chúng bị lệch đi, không còn thẳng hàng như trước. Một sự cố xảy đến khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Trong khi nha sĩ đang làm trắng răng cho Jenny Tan thì dụng cụ của ông mắc kẹt vào răng cô. Ông đã giật mạnh khiến một chiếc răng bị nứt, môi cũng chảy máu. Vết nứt chạy đến tận gốc răng và qua thời gian đã gây nhiễm trùng. “Các vi khuẩn sinh sôi nảy nở bên trong và mủ bắt đầu chảy ra”.

Tuy nhiên, vị nha sĩ này lại nói với cô là việc nhiễm trùng là bình thường và nhiều người cũng bị như cô nên đã tiêm một loại thuốc để trị nhiễm trùng răng cho Jenny Tan khiến cô rất đau. Đến khi chịu không nổi, cô gái trẻ mới chuyển sang phòng nha khoa khác.

Tại đây, nha sĩ xác định chiếc răng đã bị hỏng đến tủy, buộc phải lấy tủy, làm sạch ống tủy và thay thế răng hư bằng một chiếc răng giả. Lúc này, do niềng quá lâu nên bộ răng của Jenny Tan không còn ngay ngắn mà đã lệch đi nhiều.

Đến nay, cô vẫn muốn tiếp tục niềng răng để có hàm răng như ý nhưng nha sĩ không thể làm ngay vì răng cô đang yếu, phải chờ ít nhất vài tháng nữa mới có thể niềng lại.

Trường hợp của Jenny Tan cũng là bài học kinh nghiệm cho nhiều người, khi đi niềng răng nên chọn những cơ sở có uy tín để tránh xảy ra những hệ lụy sau này.

Theo Thanhnien.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác