Bạn đã biết sử dụng giấy thấm dầu đúng cách hay chưa?

3/28/2018 10:40:34 AM

Bắt đầu thời tiết chuyển dần oi bức làn da thường xuyên bị nhờn đối với các chị em giấy thấm dầu trở thành công cụ cứu cánh làn da dầu. Khi làn da bị bã nhờn tiết ra quá nhiều sẽ dẫn đến tắt nghẽn lỗ chân lông và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra mụn

Bắt đầu thời tiết chuyển dần oi bức làn da thường xuyên bị nhờn đối với các chị em giấy thấm dầu trở thành công cụ cứu cánh làn da dầu. Khi làn da bị bã nhờn tiết ra quá nhiều sẽ dẫn đến tắt nghẽn lỗ chân lông và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra mụn. Tuy nhiên bạn đã biết cách dùng giấy thấm dầu đúng cách hay chưa?

Không dùng đi dùng lại giấy thấm dầu

Một số bạn gái do tiết kiệm mà dùng đi dùng lại 1 miếng thấm dầu và điều này hơn ai hết bạn cũng biết rõ nó không tốt cho da. Ngay chính việc dùng lại giấy thấm dầu đã là điều khiến nó không có bất kì tác dụng gì lên da bạn, một số chuyên gia chứng minh cho thấy giấy thấm dầu chỉ có thể sử dụng 1 lần với một lượng thấm hút nhất định. Và một nguyên do khác bạn không nên chính là nó có thể làn da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Không dùng giấy thấm dầu cho da mụn

Đối với những người có làn da mụn, không nên dùng giấy thấm dầu, vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và lây lan rất nhanh. Và chính điều này lại khiến da bạn rơi vào tình trạng tệ hơn và phản tác dụng với giấy thấm dầu.

Lựa chọn  giấy thấm dầu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại thấm dầu đó là giấy thấm dầu và phim thấm dầu. Trong đó loại phim thấm dầu được mọi người đánh giá cao hơn vì nó có khả năng thấm hút nhanh hơn.

Khi mua, nhớ xem thành phần của giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại này giúp khôi phục lớp trang điểm sau khi hút dầu. Vì là loại phấn mặc định theo nhà sản xuất nên nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, tốt hơn hết là không nên dùng để tránh bị dị ứng.

Cách sử dụng giấy thấm dầu đúng cách

- Khi sử dụng giấy thấm dầu cần phải hết sức nhẹ nhàng, đặt giấy thấm dầu giữa hai ngón tay giữa và ngón áp út rồi chấm nhẹ lên vùng da bị dầu tầm 3 - 5 giây.

- Hãy bắt đầu với vùng chữ T từ trên xuống sau đó mới tới những vùng da còn lại

- Nhấc miếng giấy thấm dầu để thay đổi vùng da, không kéo trên da vì sẽ lây lan mụn.

- Sau khi trang điểm, có thể dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng lên da, nhằm giúp cho lớp trang điểm bám sâu vào bên trong da.

- Có thể dặm phấn lại trang điểm nếu như bạn cần thiết.

- Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ thì bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Yan/TH)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác