Chế độ im lặng và Không làm phiền trên iPhone khác nhau thế nào?

6/4/2016 2:25:46 PM

iPhone có chế độ im lặng và không làm phiền để bạn không bị bận tâm bởi các thông báo mới. Tuy nhiên, hai chế độ này có một số điểm khác biệt.

iPhone có chế độ im lặng và không làm phiền để bạn không bị bận tâm bởi các thông báo mới. Tuy nhiên, hai chế độ này có một số điểm khác biệt.

Nếu là người dùng iPhone, chắc chắn bạn đã dùng qua chế độ im lặng hoặc tính năng không làm phiền (Do Not Disturb). Cả hai đều có mục đích không làm bạn xao nhãng vì các thông báo mới nhưng hoạt động lại khác nhau.

Nút điều chỉnh âm lượng trên iPhone

Gạt nút điều chỉnh âm lượng ở phía trên cạnh trái iPhone xuống sẽ tắt âm thanh trên máy. Khi kích hoạt, bạn không nghe được các âm báo, cuộc gọi, thông báo mới. Vấn đề với nút im lặng này là nếu không gạt lên, bạn không biết được nếu có cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng.

Chế độ không làm phiền trên iPhone

Trong khi đó, chế độ không làm phiền cho phép bạn cấu hình lại để nhận hay không nhận thông báo nào. Có hai cách để kích hoạt: thủ công hoặc lên lịch. Để bật thủ công, vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển (Control Center), chạm vào biểu tượng mặt trăng ở góc trên bên phải màn hình. Để đặt lịch, truy cập Cài đặt > Không làm phiền. Ở màn hình bên dưới, nút “Thủ công” được bật có nghĩa bạn đang cài thủ công. Nếu chuyển sang Lịch dự kiến (Scheduled), bạn sẽ thấy tùy chọn bật không làm phiền ở các thời điểm nhất định.

Bên cạnh đó còn vài tùy chọn khác, nổi bật so với chế độ im lặng thông thường. Chẳng hạn, có thể cài đặt để luôn nhận cuộc gọi từ người nào đó hay chỉ tắt thông báo khi khóa máy.

Suckhoecuocsong.com.vn (ictnews)      

 

Các bài viết khác