Tuyên bố của Apple trước cáo buộc giảm độ chính xác Face ID

10/27/2017 8:46:31 AM

Mới đây Apple đã có những phản hồi chính thức trước thông tin làm giảm độ chính xác của tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để tăng sản lượng iPhone X.

Mới đây Apple đã có những phản hồi chính thức trước thông tin làm giảm độ chính xác của tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để tăng sản lượng iPhone X.

"Sự chờ đợi của khách hàng dành cho iPhone X đang ở mức thật là khó tin. Thật khó để diễn tả cảm xúc khi khách hàng có thể cầm trên tay chiếc iPhone X vào thứ Sáu, ngày 3/11 tới. Face ID là một tính năng nhận diện mạnh mẽ, trực quan, vô cùng an toàn và dễ dàng sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID là bất biến. Nó cho tỷ lệ sai lệch ở mức 1:1.000.000.

Tuyên bố của Bloomberg cho rằng Apple làm giảm độ chính xác của Face ID là hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi rất mong đợi việc thời gian tới Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng cho tính năng nhận diện khuôn mặt", tuyên bố của Apple nêu rõ.

Apple khẳng định độ chính xác của Face ID là bất biến

Trong buổi ra mắt vào ngày 12/9, Apple cho biết tính năng Faec ID được thực hiện thông qua hệ thống cảm biến vô cùng phức tạp khi chiếu trên 30.000 chấm hồng ngoại lên mặt của người dùng từ đó tạo ra một bản đồ khuôn mặt 3D chi tiết. Theo Apple, xác suất sai lệch Face ID chỉ là 1: 1.000.000, thấp hơn rất nhiều so với Touch ID 1:50.000.

Trước đó trong báo cáo đưa ra, Bloomberg cho biết Apple tiến hành hạ tiêu chuẩn độ chính xác của Face ID.

Theo Bloomberg, việc hạ tiêu chuẩn độ chính xác của Face ID nhằm giúp việc sản xuất iPhone X trở nên dễ dàng hơn, trong bối cách chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa, mẫu smartphone này sẽ chính thức lên kệ (3/11).

Phần linh kiện của tính năng Face ID vô cùng phức tạp với hệ thống thấu kính siêu nhỏ và một máy phát laser gallium arsenide. Tính năng này đòi hỏi độ chính xác cực cao khi bởi chỉ cần chùm tia laser lệch đi một vài micron hay một phần trăm của bề ngang sợi tóc cũng khiến độ chính xác của Face ID giảm đi.

Cùng với đó, việc lắp ráp lắp ráp các phần linh kiện này lại với nhau cũng là một vấn đề lớn. Như LG và Sharp hiện đang rất vất vả trong việc lắp ráp các phần máy phát laser và thấu kính lại với nhau.

Chính những sự phức tạp này được cho là nguyên nhân chính cho sự chậm trễ trong việc sản xuất iPhone X.

iPhone X sẽ chính thức lên kệ vào ngày 3/11 tới đây

Cách đây ít ngày, hàng loạt các dự báo đã cho rằng chỉ có 2-3 triệu chiếc iPhone X lên kệ vào ngày 3/11 tới. Con số này thấp hơn nhiều so với khoảng 10 triệu chiếc mà Apple thường cung cấp khi mở bán một mẫu iPhone mới.

Cùng với đó, nhà phân tích nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities cũng cho biết chỉ có 25 – 30 triệu chiếc iPhone X được bán ra trong năm 2017, thay vì 30 – 35 triệu chiếc như dự đoán được đưa ra trước đó.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác