Nhật Bản: Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để theo dõi sức khỏe

1/17/2018 9:33:30 AM

Hãng Hitachi (Nhật Bản) đã giới thiệu phần mềm có tên là MylifePa với mục đích theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên để đưa ra khuyến cáo về các biện pháp giảm căng thẳng.

Hãng Hitachi (Nhật Bản) đã giới thiệu phần mềm có tên là MylifePa với mục đích theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên để đưa ra khuyến cáo về các biện pháp giảm căng thẳng.

Phần mềm có tên là MylifePal sử dụng các thuật toán, phân tích các biểu hiện trên mặt của người dùng, để từ đó xác định mức độ căng thẳng. Nếu phát hiện người dùng bị stress nặng, ứng dụng sẽ đưa ra khuyến cáo về các biện pháp giảm căng thẳng như sử dụng kem bôi tay với mùi hương nhẹ nhàng. Ngoài ra, ứng dụng còn đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống hay mỹ phẩm. Hitachi đang có kế hoạch thí điểm ứng dụng trên nhân viên trong vòng 2 năm.

Ông Tomoyuki Ishii - Kỹ sư trưởng, Công ty Hitachi cho biết "Chúng tôi muốn phát triển một ứng dụng mà về lâu về dài trở thành một người bạn đối với người sử dụng, hỗ trợ một lối sống lành mạnh. Chúng tôi tin ứng dụng này có thể giúp mọi người làm việc tốt hơn".

Năm 2017, Nhật Bản đã công bố Sách trắng về sức khỏe người lao động, trong đó đề cập những sáng kiến và đề xuất điều chỉnh cách thức làm việc. Việc công bố Sách trắng diễn ra trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang nỗ lực tìm cách cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động sau các vụ tự tử hay tình trạng lao động phải làm việc trong môi trường quá căng thẳng và thời gian quá dài.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác