Người dùng iPhone X than phiền về tuổi thọ của pin

11/7/2017 4:13:07 PM

Ngoài những đáng giá tốt ban đầu thì cũng không thiếu những lỗi cơ bản mà điện thoại đắt tiền nhất của Apple mắc phải. Ngoài lỗi burn-in của màn hình OLED được Apple xác nhận thì vừa qua một loạt người dùng đã than phiền về độ bên của pin khi dùng iPhone X.

iPhone X đã được đưa đến tận tay của các fan Táo, ngoài những đáng giá tốt ban đầu thì cũng không thiếu những lỗi cơ bản mà điện thoại đắt tiền nhất của Apple mắc phải. Ngoài lỗi burn-in của màn hình OLED được Apple xác nhận thì vừa qua một loạt người dùng đã than phiền về độ bên của pin khi dùng iPhone X.

Một trong những đánh giá đầu tiên là từ chuyên gia công nghệ Chris Velazco, khi anh so sánh pin của iPhone với những sản phẩm iPhone Plus gần đây. Trước khi nâng cấp lên iPhone X, chuyên gia này cũng đã từng sử dụng 6 Plus và 7 Plus. 2 mô hình Plus này được sử dụng lần lượt loại pin có dung lượng 2.915 mAh và 2.900 mAh, trong khi dung lượng pin của iPhone X là 2.716 mAh và chỉ cần sử dụng trong một ngày cũng thấy rõ sự khác biệt về tuổi thọ pin.

Một vài khách hàng đã bày tỏ sự thất vọng này trên mạng Twitter:

"Độ bền của pin trên iPhone X đang là làm tôi khá lo ngại. Đặc biệt là trong thời gian dùng thử nghiệm này. Tôi không biết những người khác cũng thấy như tôi không?"

"Thời lượng pin trên iPhone bây giờ đang ở tình trạng khá tồi, tôi hy vọng nó sẽ được cải thiện hơn".

Có thể lý giải được nguyên nhân này khi iPhone sở hữu màn hình lớn nhất trong các sản phẩm điện thoại của Apple hiện nay, tuy kích thước đó chỉ lớn hơn 1 chút so với iPhone 8. Nhưng nếu đặt pin có dung lượng 2.900 mAh giống như iPhone 8 Plus vào trong iPhone X thì nó sẽ trở nên quá tải, thậm chí có thể bị nổ như trường hợp của Galaxy Note 7.

Theo các bài kiểm tra của Tom's Guide, thời lượng pin trên iPhone X lớn hơn so với của iPhone 8. Tuy nhiên lại không bằng trên iPhone 8 Plus, thậm chí là thua kém cả pin của Samsung Galaxy S8 + và Google Pixel 2 XL.

Đa số những người dùng đã được dùng iPhone X trong quá trình test thử đều rõ ràng nhận ra có thể sử dụng điện thoại trong một ngày mà không phải sạc lại lần nào. Tuy nhiên, họ chưa tính đến việc nếu xem video liên tục, luôn để chế độ sử dụng GPS và vào mạng thường xuyên thì phải mang theo sạc điện thoại bên mình.

Phần lớn những trang công nghệ đều đánh giá về iPhone X rất cao. Ví dụ như CNET đã hào phóng cho iPhone X là 4,5/5 sao, Engadget chấm 90/100 - một điểm số rất cao so với các trang web khác thường đánh giá. Có lẽ, tuổi thọ của pin là nằm ở những phần còn lại hay chăng?

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Inquisitr)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác