Apple sắp cho ra mắt chiếc loa thông minh giá rẻ?

5/22/2018 8:53:16 AM

Theo như tin đồn từ một số trang web về công nghệ cho biết hãng Apple sắp cho ra mắt chiếc loa thông minh giá chỉ khoảng 199 USD nhằm tạo bước đột phá mới trong thị trường loa thông minh hiện nay.

Theo như tin đồn từ một số trang web về công nghệ cho biết hãng Apple sắp cho ra mắt chiếc loa thông minh giá chỉ khoảng 199 USD nhằm tạo bước đột phá mới trong thị trường loa thông minh hiện nay.

Theo đó, tờ Phone Arena dẫn dẫn thông tin từ Strategy Analytics cho hay, Apple đang có kế hoạch sẽ cho ra mắt một mẫu loa thông minh mới có tên là Beats với mức giá khá dễ chịu khoảng 199 USD. Lý giải cho cái tên này, tờ Phone Arena cho rằng, chất lượng âm thanh của tai nghe Beats có thể sẽ hữu ích khi nào được lấy để đặt tên cho chiếc loa thông minh mới. Ngoài ra, một cái tên mới sẽ giúp người dùng có không bị nhầm lẫn giữa chiếc HomePod hiện nay.

Lý giải cho sự ra đời của Beats, một số chuyên trang cho hay, đây là công cụ cần thiết để Apple có nhiều lợi thế hơn trong cuộc chơi loa thông minh vốn đang rất nóng.

Apple chuẩn bị trình làng một mẫu loa thông minh giá rẻ mới?

Theo thống kê mới từ Strategy Analytics, trong số 9,2 triệu chiếc loa thông minh đến tay khách hành trong quý I năm 2018 thì Apple HomePod mới chỉ chiếm có 600.000 chiếc, tương đương với 6% thị phần. So với các đối thủ như Amazon với khoảng 4 triệu chiếc của Amazon với 43,6% và 2,4 triệu chiếc Google Home chiếm 26,5% thì con số của Apple vẫn rất khiêm tốn.

Bên cạnh việc Apple gia nhập thị trường sau trong khi Google và Amazon đã gia nhập thị trường loa thông minh từ lâu thì giá sản phẩm cũng là một yếu tố tác động không nhỏ. Một chiếc Google Gome được bán với giá 129 USD (có thể chỉ là 49 USD cho phiên bản mini). Trong khi đó chiếc Amazon Echo cũng chỉ có giá 99,99 USD. Hay chiếc Echo Dot chỉ có giá 49 USD. Trong khi đó giá của một chiếc HomePod khá "chát" khoảng 349 USD.

Ngoài ra trợ lý ảo Siri của Apple bị đáng giá là không được bằng Google Assistant hay Amazon Alexa. Nếu chỉ xét về phần loa thì HomePod ghi điểm với chất lượng âm thanh ổn nhưng về độ thông minh thì ứng dụng Siri của Apple cần cải tiến nhiều hơn để cạnh tranh với Google Assistant hay Amazon Alexa theo tờ Phone Arena.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác