Khả năng giao dịch của đồng tiền ảo Bitcoin trong tương lai sẽ ra sao?

8/29/2017 10:48:02 AM

Ông Willem Buiter nổi tiếng tại phố Wall với tư cách nhà kinh tế trưởng đã đưa ra nhận định về khả năng giao dịch của đồng Bitcoin trong tương lai.

Ông Willem Buiter nổi tiếng tại phố Wall với tư cách nhà kinh tế trưởng đã đưa ra nhận định về khả năng giao dịch của đồng Bitcoin trong tương lai.

Sự lên xuống giá ngoạn mục của đồng Bitcoin trong vài tháng qua đã khiến thị trường phải nhìn nhận lại giá trị thật cũng như khả năng giao dịch của đồng tiền này. Willem Buiter nổi tiếng tại phố Wall với tư cách nhà kinh tế trưởng của Citigroup - ngân hàng đầu tư có tổng tài sản lớn thứ 3 ở Mỹ, đã đưa ra một số nhận định đáng chú ý về đồng tiền ảo này.

Khi được hỏi về sự lên giá ngoạn mục của đồng tiền mã hóa Bitcoin lên tổng giá trị thị trường là trên 70 tỷ USD trong năm nay, ông đã đưa ra câu trả lời tương tự như những hình thức tiền tệ khác.

"Bitcoin chỉ có giá trị bởi vì mọi người tin rằng nó có giá trị. Còn giá trị cân bằng của Bitcoin là bằng 0. Sớm hay muộn Bitcoin sẽ về với giá trị thật của nó" - ông Willem Buiter cho biết.

Tuy nhiên, Buiter cũng cho rằng Bitcoin rồi sẽ có những tác dụng nhất định trong thanh toán quốc tế: "Miễn là có những người muốn tránh khỏi tầm nhìn của các cơ quan chính quyền và muốn chuyển tiền đường dài, các loại tiền tệ mã hóa chắc chắn sẽ có tương lai giao dịch".

Bitcoin thể hiện tính ưu việt hơn các loại tiền hiện hành, vì thế các chuyên gia khuyến cáo các Chính phủ nên thừa nhận gi