Những thứ cuộc đời cho ta miễn phí

1/23/2018 6:49:47 PM

Cuộc đời này vốn ban cho ta nhiều thứ quý giá mà ta không hề biết, ít trân trọng. 

Những thứ cuộc đời cho ta miễn phí

Cuộc đời này vốn ban cho ta nhiều thứ quý giá mà ta không hề biết, ít trân trọng. Đã bao giờ bạn hỏi nếu phải mua những thứ này thì bạn sẽ phải mua ở đâu và tốn bao nhiêu tiền nữa không. Đây là điều không thể vậy hãy trân trọng nâng niu những gì ngay bên ta mà khỏi nhọc công kiếm tìm.

Tình yêu của cha mẹ là miễn phí.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy tin nhắn bố mẹ mà mãi bạn mới trả lời chưa? Đã bao giờ nhìn thấy cuộc nhỡ của bố mẹ mà vì bận việc quên gọi lại chưa? Có một thực tế là cái gì là quan trọng đối với bạn thì dù thế nào bạn vẫn chu đáo được. Vậy tại sao với bố mẹ chúng ta chúng ta lại như vậy? chỉ đơn giản vì chúng ta coi tình yêu ấy là hiển nhiên.

Tình yêu lứa đôi là miễn phí 

Tình yêu là thứ tình cảm mà người ta tự nguyện trao nhau. Khi ở bên nhau lúc đầu thì chân quý sau dần bạn cũng coi nó bình thường bởi bạn có phải mua đâu.

Thế nên nếu bạn không muốn nó phai nhạt, lãng quên thì bạn buộc phải sử dụng tiền, thời gian, tâm trí để đầu tư cho nó.

Hãy đầu tư thời gian và tâm trí của bạn nếu bạn trân trọng nửa kia của đời mình

Tình thân là miễn phí  

Tình thân là tình cảm thiêng liêng. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những người quên đi tình thân, cứ mãi chạy theo người dưng. Chúng ta vẫn cứ dịu dàng, nhẹ nhàng với người ngoài nhưng lại quát nạt, nặng lời với người trong nhà. Tại sao vậy?

Tình bạn là miễn phí

Tình bạn cần có sự công bằng. Tức có cho rồi mới nhận lại. Tuy nhiên, điều bạn cho đi không phải là tiền bạc, mà đây chính là thời gian. Đó có thể là những cuộc trò chuyện, những chia sẻ mang tính tinh thần.

Niềm tin là miễn phí  

Tại sao con người Nhật Bản luôn được kính trọng vì đối với họ chữ tín vô cùng quan trọng còn với ta thì sao? Hãy tự suy nghĩ nhé tuy nhiên có một lời khuyên thế này người duy nhất bạn có thể in trên đời này là chính bạn. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần bản thân mình có niềm tin thì mọi biến cố trong cuộc sống sẽ có thể vượt qua.

Ánh sáng mặt trời là miễn phí

Hàng ngày mở mắt ra là bạn thấy ánh nắng không ít thì nhiều, không nhiều thì nó vẫn luôn tồn tại và bạn chẳng mất một đồng nào để mua ánh sáng kỳ diệu này. Vì vậy bạn cũng đâu có bận tâm lắm đến nó.

Không khí là miễn phí

Hàng ngày bạn vẫn thở đều đặn chẳng mất xu nào. Mọi người đều coi sự hít thở không khí là điều hiển nhiên nên có mấy ai quý trọng không khí. Mỗi ngày trôi qua, con người đang làm cho không khí thêm phần ô nhiễm.

Hãy tin tôi đi không phải cái gì miễn phí đều là thứ bỏ đi. Nó chỉ là hiển nhiên quá và bạn không mất công để có được nên bạn cảm thấy bình thường thôi. Không có nó hoặc là chúng ta không còn trên thế gian này hoặc là cuộc sống trở nên thật vô vị.

Những thứ cuộc đời cho ta miễn phí

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết liên quan