Hình ảnh hang Sơn Đoòng của Việt Nam được phát trên kênh truyền hình Mỹ

5/14/2015 2:44:12 AM

Vào khoảng 18h ngày 13/5 (giờ Việt Nam), chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) của đài truyền hình ABC, một trong những đài truyền hình lớn nhất của Mỹ, đã phát sóng một chương trình đặc biệt dài 60 phút để giới thiệu địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam - hang Sơn Đoòng.

 

 

 

MC nổi tiếng của đài truyền hình ABC đang giới thiệu về hang Sơn Đoòng.

 

Để có những cảnh quay mãn nhãn bên trong hang động lớn nhất thế giới, đoàn thực hiện chương trình Chào buổi sáng nước Mỹ đã phải mang theo tổng cộng 7 thiết bị quay trên không thế hệ mới nhất, với mục đích thực hiện các cảnh quay từ trên cao.

 

Ê-kíp sản xuất chỉ có 10 người, nhưng tổng cộng 120 người vào hang để giúp thực hiện chương trình này. Ngoài ra, 10 máy phát điện cũng được mang vào hang để phục vụ việc ghi hình.

 

 

Ê-kíp quay phim bắt đầu tiến vào hang.

 

 

 

Vẻ đẹp huyền bí của Sơn Đoòng.

 

 

Mẫu hóa thạch 400 triệu năm.

 

 

Chương trình Good Morning America vinh dự được đón một vị khách đặc biệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông chia sẻ với khán giả của chương trình”Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển du lịch bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa và các giá trị truyền thống”.

 

Giới thiệu về hang Sơn Đoòng

 

Quảng Bình có hệ sinh thái đa dạng, bãi biển đẹp cùng vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận vào tháng 7/2003.

 

Vườn Phong Nha có hơn 300 hang động lớn nhỏ, trong đó nhiều hang động có giá trị hàng đầu thế giới như Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, động Phong Nha, Thiên Đường, Tiên Sơn, hang Én, hang Tối, hang Tú Làn...

 

Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam.

 

Hang được một người dân địa phương phát hiện lần đầu vào năm 1990. Mãi 20 năm sau, hang mới được thám hiểm toàn bộ và công bố trên tạp chí National Geographic là hang lớn nhất thế giới.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các bài viết liên quan