Vẻ đẹp thơ mộng của Bản Áng Mộc Châu

1/31/2017 2:04:48 PM

Bản Áng là nơi có nhiều điểm du lịch đẹp nhất của Mộc Châu với thác Dải Yếm, đồi thông rì rào, đồng lúa xanh mướt. 

Vẻ đẹp thơ mộng của Bản Áng Mộc Châu

Bản Áng là nơi có nhiều điểm du lịch đẹp nhất của Mộc Châu với thác Dải Yếm, đồi thông rì rào, đồng lúa xanh mướt. Bản Áng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến đây du khách sẽ được đắm mình vào thiên nhiên thơ mộng của núi rừng trùng điệp, đắm chìm trong hương sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Đồi thông soi bóng mặt hồ thơ mộng

Điều thú vị nhất của du lịch sinh thái bản Áng chính là ở rừng thông nằm cạnh hồ nước thơ mộng, tạo nên khung cảnh non nước yên bình của một bản làng vùng cao. Người ta ví hồ bản Áng như một tấm gương của thời tiết bốn mùa. Sáng sớm, mặt hồ khoác lớp sương mỏng tinh khôi, trưa về, nắng ngập một màu vàng như đang tiết trời của mùa hạ nhưng khi chiều tà, sương kéo về, se lạnh chớm mùa đông. Đẹp nhất là những đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông reo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình của các chàng trai người dân tộc.

Hoa cải nở rộ trên khắp các bản làng

Những ngôi nhà sàn của đồng bào dân tộc Thái ẩn hiện bên những tán cây xanh tươi. Ở bất cứ nẻo đường nào của Đông Sang, du khách đều cảm mến người dân bản Áng dung dị, hồn hậu. Tại đây, nhiều phong tục, tập quán truyền thống được lưu giữ gắn với nhà sàn, những điệu Xòe thôi thúc mời gọi, những làn điệu dân ca cổ, những lễ hội “Mừng cơm mới” “Hết Chá…

Khi hoa ban nở trắng núi rừng Tây Bắc, bà con dân tộc Thái lại tổ chức lễ hội Hết Chá. Lễ hội "Hết Chá" là lễ hội đoàn kết cộng đồng làng bản trước mùa xuân sang, một hình thức sinh hoạt văn hóa tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc. Đến với bản Áng, du khách được trải nghiệm đời sống sinh hoạt, ở nhà sàn truyền thống, nằm đệm bông gạo, thưởng thức những món ăn đặc sản của người Thái. Từ những sản vật núi rừng, người Thái ở bản Áng có thể chế biến 40-50 loại món ăn khác nhau. Trong men say của chum rượu cần, du khách nắm tay nhau cùng xòe, bên ánh lửa bập bùng giữa thiên nhiên hồ rừng thơ mộng.

Vẻ đẹp thơ mộng của Bản Áng Mộc Châu

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác