Thời điểm vàng để đi du lịch Mộc Châu

2/2/2017 9:37:49 AM

Cao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Khí hậu mát mẻ quanh năm. Có dịp đến với Mộc Châu một lần, dù mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng...

Cao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Khí hậu mát mẻ quanh năm. Có dịp đến với Mộc Châu một lần, dù mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng..., du khách đều không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của vùng đất này.

Mộc Châu nằm cách Hà Nội khoảng 190 km, một đoạn đường không quá dài nên được rất nhiều bạn trẻ Hà Nội chọn du lịch Mộc Châu là điểm Du lịch cuối tuần cùng bạn bè và người thân. Cao nguyên xanh mướt này như có sức cuốn hút mãnh liệt, mùa nào cuối năm và đầu năm mới khi các loài hoa đua nhau nở.

Phương tiện đi lại

Các bạn có thể chọn hình thức đi phượt hoặc đi tour. Tuy nhiên vì đường không quá xa nên nếu có điều kiện thì bạn có thể du lịch phượt bằng ô tô hoặc xe máy sẽ có thể chủ động hành trình.

Đi xe khách

Nếu không đi xe máy, bạn có thể đi ô tô khách: bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt  xe 45 chỗ (giường nằm cao cấp hoặc ghế ngồi). Trước khi đi nhớ chọn xe Mộc Châu, Sơn La hoặc xe đi Điện Biên.

- Giá vé đi Sơn La/Mộc Châu:

- Giá vé ngồi khoảng 130.000 – 140.0000 VNĐ

- Giá vé giường nằm 160.000 VNĐ

Thời điểm vàng để du lịch Mộc Châu

Để ngắm được hoa mận, bạn nên đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm và đầu năm mới

Du lịch Mộc Châu vào những ngày đầu xuân (tết nguyên đán) những bông hoa mận, hoa đào bắt đầu nở. Ở Mộc Châu mận trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ kín cả một bản làng. Nên khi mận ra hoa, không còn loài hoa nào dám đọ sắc nữa! Để ngắm được hoa mận, bạn nên đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm và đầu năm mới.

Vào khoảng tháng 3, lúc cuối xuân hoa ban bắt đầu nở.

Đến tháng 10 – 12 những bông dã quỳ, hoa cải bắt đầu nở, những bông cải trắng bạt ngàn, phủ trắng bao quả đồi. Cải như tấm thảm, như dải lụa đắp lên thân mình cô gái vùng cao.

Đây có lẽ là mùa mọi người rủ nhau đi phượt Mộc Châu nhiều nhất. Và cứ thế, mùa du lịch Mộc Châu kéo từ tháng 10 tới tận tháng 1, tháng 2- khi những bông hoa đào, hoa mận nở rộ.

Vào khoảng tháng 3, lúc cuối xuân hoa ban bắt đầu nở. Nhưng chỉ lác đác ở trên những quả đồi. Nếu muốn ngắm hoa ban bạn phải đi dọc lên khu vực gần thành phố Sơn La. Ở thị trấn hoa ban rất ít.

Mùa Xuân qua. Những ngày hè nóng bức tới, Mộc Châu sẽ là một điểm đến tuyệt vời để bạn trốn chạy khỏi vùng nhiệt đồng bằng nhiệt độ cao. Cao nguyên Mộc Châu quanh năm mát mẻ.

Tháng 10 đến tháng 2 dương lịch là mùa hoa cải, thời gian tốt nhất để đi phượt Mộc Châu.

Suckhoecuocsong.com.vn

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác