Ghé thăm 6 địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ thần tiên Bắc Kạn

4/18/2018 4:21:22 PM

Khi ghé thăm đến Bắc Kạn bạn không thể đến những địa điểm nổi tiếng như Hồ Ba Bể, động Nàng Tiên, ATK Bắc Kạn,... Khám phá những tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng nơi đây chắc chắn đem lại bạn những trải nghiệm thú vị.

Khi ghé thăm đến Bắc Kạn bạn không thể đến những địa điểm nổi tiếng như Hồ Ba Bể, động Nàng Tiên, ATK Bắc Kạn,... Khám phá những tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng nơi đây chắc chắn đem lại bạn những trải nghiệm thú vị.

Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng cách hồ Ba Bể khoảng 3 km về phía tây, nơi tiếp giáp giữa tỉnh Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang.

Thác là nơi dòng sông Năng bị đứt gẫy với những tảng đá lớn nhỏ chồng lên nhau cao hàng trăm mét, dài hơn 1 km, nước từ trên cao đổ xuống ầm ầm, tung bọt trắng xoá quanh năm, tạo thành bản nhạc hùng tráng giữa đại ngàn núi non hùng vĩ.

Hồ Ba Bể

Ba Bể là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn), nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam với vẻ đẹp sơ khai.

Theo ước tính, hồ Ba Bể dài đến 8 km, một số đoạn có núi đá nổi lên tạo thành đảo giữa hồ, nổi tiếng là An Mã, hòn đảo có hình dáng chú ngựa đóng cương đang lội nước. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học.

Nếu du khách dạo chơi trên hồ Ba Bể sẽ choáng ngợp trong một màu xanh mướt của núi rừng cõi mơ trên mặt hồ phẳng lặng.

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là một vườn quốc gia, rừng đặc dụng, khu du lịch sinh thái của Việt Nam, nằm trên địa phận tỉnh Bắc Kạn, với trung tâm là hồ Ba Bể.

Vườn quốc gia Ba Bể là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Nơi đây, có nhiều loài hoa, cá và chim quý hiếm. Đậc biệt, ở đây có 182 loài lan, một số loài lan là đặc hữu, chỉ phát hiện thấy duy nhất ở vùng này.

Động Puông

Động Puông ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách thị trấn Chợ Rã chỉ 5 km. Đông Puông nằm bên dòng sông Năng phẳng lặng, có đoạn sông chảy sâu vào núi tạo thành hang rỗng có nước chảy qua giống Tráng An (Ninh Bình).

ATK Bắc Kạn

ATK Bắc Kạn thuộc các huyện Chợ Đồn và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đây là khu du tích nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, nơi ghi dấu ấn hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đến với khu di tích ATK – Bắc Kạn, ngoài việc tham quan các di tích lịch sử truyền thống, du khách còn có cơ hội tìm hiểu đời sống người dân địa phương, khám phá những nét đẹp văn hoá ở vùng đất Tây Bắc này.

Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời.

Nơi đây, không chỉ nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà vẻ đẹp của hang động nơi đây còn gắn với biết bao câu chuyện truyền thuyết huyền bí.

Khi khám  phá nơi đây bạn có cơ hội ngắm núi non hùng vĩ, hệ thống hang động đá huyền ảo, các hồ nước tự nhiên trong xanh, khu bảo tồn rừng tự nhiên với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác