Điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu

1/31/2017 12:06:03 PM

Những người đam mê du lịch khám phá, ham thích chụp ảnh thì Mộc Châu là điểm đến tuyệt vời bởi ở đây không chỉ có các địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn rất nhiều loài hoa đẹp nở rộ.

Điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu

Những người đam mê du lịch khám phá, ham thích chụp ảnh thì Mộc Châu là điểm đến tuyệt vời. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Mộc Châu là vào những ngày sát tết hoặc những ngày đầu xuân bởi vào dịp này các loại hoa cải, hoa mận, hoa đào, hoa mai….nở rộ. Cao Nguyên Mộc Châu có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Động Sơn Mộc Hương với hang dơi tuyệt đẹp, rừng Thông Bản Áng lãng mạn nên thơ, Vườn Hoa Lan, Dâu Tây, Thác Dải Yếm, làng chè Mộc Châu, đồi chè trái tim, trang trại bò sữa trên thảo nguyên xanh mát lành, bản Ba Phách …

Động Sơn Mộc Hương với hang dơi tuyệt đẹp

Hang Dơi nằm về phía Đông-Bắc của thị trấn với diện tích là 6.915 m2. Từ Hà Nội lên thị xã Sơn La theo quốc lộ 6 di tích nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu, ở dãy núi bên tay phải cách đường quốc lộ 6 là 165 mét. Từ quốc lộ 6 lên tới hang ta phải leo 240 bậc là tới cửa hang. Đường tới hang được tạo dáng uốn khúc, uyển chuyển làm dịu đi nỗi mệt khi du khách phải đi lên cao.

Trên vòm hang có nhiều hốc đá là tổ của những đàn dơi đông đúc, đen kịt từ đó mới có tên gọi Hang Dơi. Từ vòm hang những hạt nước nhỏ xuống từ một số nhũ đá trong hang, rơi nhẹ nhàng, đều đặn, hữu tình, thánh thót quanh năm hợp thành những âm thanh êm dịu cuả bản nhạc độc đáo ngàn lời. Khu du lịch Hang Dơi là điểm hẹn hò hấp dẫn của du khách trong nước và ngoài nước.

Rừng thông Bản Áng

Điều thú vị nhất của du lịch sinh thái bản Áng chính là ở rừng thông nằm cạnh hồ nước thơ mộng, tạo nên khung cảnh non nước yên bình của một bản làng vùng cao. Người ta ví hồ bản Áng như một tấm gương của thời tiết bốn mùa. Sáng sớm, mặt hồ khoác lớp sương mỏng tinh khôi, trưa về, nắng ngập một màu vàng như đang tiết trời của mùa hạ nhưng khi chiều tà, sương kéo về, se lạnh chớm mùa đông. Đẹp nhất là những đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông reo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình của các chàng trai người dân tộc.

Đến với bản Áng, du khách được trải nghiệm đời sống sinh hoạt, ở nhà sàn truyền thống, nằm đệm bông gạo, thưởng thức những món ăn đặc sản của người Thái. Từ những sản vật núi rừng, người Thái ở bản Áng có thể chế biến 40-50 loại món ăn khác nhau. Trong men say của chum rượu cần, du khách nắm tay nhau cùng xòe, bên ánh lửa bập bùng giữa thiên nhiên hồ rừng thơ mộng.

Thác Dải Yếm

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi bằng ô tô theo đường chính hoặc dọc theo suối khoảng 4km đến chỗ hợp lưu hai con suối sẽ đến thác Dải Yếm hùng vĩ.

Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt (nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây). Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối Vặt khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước hùng vĩ.

Làng chè Mộc Châu, đồi chè trái tim

Trang trại bò sữa trên thảo nguyên xanh mát lành

Một số hình ảnh về các loài hoa trên Mộc Châu

Mùa hoa cải

Hoa mận nở rộ tại Cao nguyên Mộc Châu

Núi Pha LuôngLuông có độ cao hơn 2000 ở biên giới Việt Lào 

Từ ngàn đời nay, địa danh Pha Luông luôn in đậm trong tâm trí mỗi người dân ở Mộc Châu với đỉnh núi sừng sững thâm u, những ngôi nhà vách gỗ, mái lợp tranh ẩn hiện trong sương mù lưng núi.

Điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu

Suckhoecuocsong.com.vn

 

 

 

Các bài viết liên quan