Chúng ta học được gì từ bí quyết nâng tầm ngành du lịch Thái Lan

11/30/2016 4:50:47 PM

Đầu tư bài bản về mặt hình ảnh trên các kênh truyền hình quốc tế sẽ mang đến hình ảnh không nhỏ so với cách xúc tiến du lịch truyền thống của chúng ta như hiên tại: trưng bầy tại các gian hàng triển lãm. 

Đầu tư bài bản về mặt hình ảnh trên các kênh truyền hình quốc tế sẽ mang đến hình ảnh không nhỏ so với cách xúc tiến du lịch truyền thống của chúng ta như hiên tại: trưng bầy tại các gian hàng triển lãm. Các đây không lâu hình ảnh Việt Nam kỳ vĩ với hang Sơn Đòn đã đến với hàng triệu người Mỹ trong chương trình chào buổi sáng (Goodmorning American). Chỉ 11 phút thôi nhưng cả thế giới đã biết đến và trầm trồ vì vẻ đẹp tuyệt vời của của Việt Nam. 

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên chúng ta bỏ tiền ra quảng cáo ở các hãng truyền thông quốc tế. Nhưng một thực tế là lượng khách du lịch đến với Việt Nam vẫn không nhiều. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch năm 2015 Việt Nam mới thu hút đươc 8 triệu khách quốc tế tăng 1% so với năm 2014. Sự khiêm tốn này của kết quả này một phần là chúng ta chưa khai thác tận dụng hết các kênh quảng bá như internet, mạng xã hội. Tờ Hà Nội mới gọi internet, mạng xã hội là mảnh đất tốt bị bỏ hoang của ngành du lịch.

Người láng giềng Thái Lan là ví dụ của việc sử dụng mạng xã hội hiệu quả. Chiến dịch Tôi ghét Thái Lan của Tổng cục du lịch Thái Lan đã thu hút được hàng triệu người xem trên Youtube, được đăng tải dưới nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời TVC này cũng dành giải vàng của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương cho hạng mục truyền thông xã hội. Thái Lan cũng đầu tư cả phần âm nhạc với những bài hát dễ nghe và cuốn hút. Có lẽ đó là lý do mà năm 2015 du lịch Thái Lan đã đón gần 30 triệu lượt khách quốc tế cao hơn gấp 3 lần so với Việt Nam.

Độc lạ là bí quyết quảng bá du lịch bỏ túi hữu hiệu của đất nước họ. Tuy nhiên dù cách thức quảng bá như thế nào đi nữa thì hình ảnh du lịch chỉ được cải thiện khi chất lượng du lịch phải thật sự thay đổi theo chiều hướng tích cực để kéo chân du khách và đưa họ và bạn bè của họ đến với chúng ta những lần sau.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VTV)

Các bài viết liên quan