Vẻ đẹp lâu đài cổ Himeji - Nhật bản

1/8/2018 9:44:11 PM

Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993. Đây là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. 

Vẻ đẹp lâu đài cổ Himeji - Nhật bản

Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một samurai, được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993. Đây là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là “Ba tòa thành quý của quốc gia. Trong ba thành, thì Himeji nổi tiếng nhất.

Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía tây. Lâu đài Himeji mang biệt danh là “ White Heron” vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Tòa lâu đài này được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá, nên người ta phải quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong bên ngoài. Có 56 loại ngói được sử dụng trong việc tô điểm cho lâu đài này. Các miếng ngói nhỏ hình tam giác ở rìa của phần mái là một trong những nét độc đáo trong việc thiết kế lâu đài. Chúng giúp nước mưa chảy hết xuống một con rãnh phía dưới và dẫn vào một bộ lọc nước phục vụ nước uống và nước sinh hoạt cho những người sống trong lâu đài.

Himeji được coi là lâu đài nguyên mẫu của Nhật Bản với nhiều yếu tố liên quan đến kiến trúc lâu đài Nhật Bản thời phong kiến.

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

Giống như nhiều lâu đài khác ở Nhật Bản, Himeji đã bị bắn phá hai lần bởi các lực lượng Đồng Minh trong Thế chiến II, nhưng không có thiệt hại lớn. Lâu đài được phục hồi sau chiến tranh bắt đầu vào năm 1956 và hiện là một công trình được bảo tồn tuyệt hảo, xứng đáng là đại diện cho tất cả các lâu đài trên khắp Nhật Bản.

Vẻ đẹp lâu đài cổ Himeji - Nhật bản

Suckhoecuocsong.com.vn

 

Các bài viết khác