Lời khuyên của ông bố về lần đầu làm chuyện ấy cho con

11/12/2015 10:43:39 AM

Một ông bố có 2 con đang ở độ tuổi mới lớn đã quyết định đưa ra những lời khuyên hữu ích và vô cùng bất ngờ cho con trong lần đầu tiên của cuộc đời. 

Để nói với con về lần đầu làm chuyện ấy quả không dễ dàng. Nhưng để con vụng về khám phá, ngượng ngùng trải nghiệm thì đó lại là lỗi của bố mẹ.

Chính vì thế một ông bố có 2 con đang ở độ tuổi mới lớn đã quyết định đưa ra những lời khuyên hữu ích và vô cùng bất ngờ cho con trong lần đầu tiên của cuộc đời. Những lời khuyên của ông bố giấu tên, có nickname là “t-away-man” được đăng tải trên mạng xã hội Reddit.

“Các con đã sẵn sàng làm ‘chuyện ấy’ nếu và chỉ khi các con:

 

 

1. Đủ trưởng thành để cởi mở khi nói về chuyện ấy mà không phải lén lút. Nếu các con chưa đủ trưởng thành để nói với ta hay mẹ các con về chuyện ấy, nghĩa là các con chưa sẵn sàng.

2. Đủ trưởng thành để đợi cho đến khi đủ tin tưởng bạn tình của mình… Con hãy bắt đầu từ từ, từ cầm tay, nói chuyện cho đến hôn môi rồi đến những đụng chạm… Những bước đó cho các con thời gian để hiểu nhau, để gây dựng niềm tin, để có tình cảm thực sự chứ không chỉ là say mê và ham muốn. (Đừng cho rằng ta nói sai… Ta không đánh giá thấp sự ham muốn. Chỉ là đó không phải là cảm xúc tốt nhất cho những quyết định quan trọng).

3. Đủ trưởng thành để hiểu sự cần thiết của việc dùng bao cao su.

4. Đừng làm chuyện đó ở những nơi đáng sợ như cầu thang trường học hay phía sau phòng tập thể dục. Các con có những phòng ngủ vô cùng đẹp đẽ với cửa có khóa và người bạn của các con sẽ được chúng ta chào đón bằng bữa sáng vào ngày hôm sau.

Những lời khuyên tuyệt vời của ông bố này đã “đánh cắp trái tim” của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ tuổi “teen”.

Ông bố giấu tên cũng chia sẻ, ông có ý định viết ra những điều này sau khi nói chuyện với con trai về chương trình giáo dục giới tính ở trường.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng giáo dục giới tính ở trường bọn trẻ chỉ là: Một là Dương vật của đàn ông tiếp xúc với ‘vùng kín’ của phụ nữ sẽ tạo ra em bé, hai là Sẽ rất nguy hiểm nếu quan hệ tình dục quá nhiều và quá sớm. Bạn có thể chết nếu làm vậy, và ba là tốt nhất là đừng quan hệ”.

 

Ông cho biết ông dạy 2 con giáo dục giới tính theo mô hình của Hà Lan. Nghĩa là không chỉ cho bọn trẻ biết tầm quan trọng của tình dục an toàn, mà còn cho trẻ biết tình dục và tình yêu có thể đóng vai trò quan trọng như thế nào trong sự phát triển của một con người.

“Hầu hết những gì tôi nói trong bài viết đó đều là cách cách tiếp cận thẳng thắn của Hà Lan với giáo dục giới tính, trao đổi cởi mở, không ngại ngùng” - ông nói.

Đã có những bằng chứng cụ thể cho thấy giáo dục giới tính của Hà Lan vượt trội hơn hẳn so với của Mỹ.

Theo một nghiên cứu vào năm 2006, tỷ lệ bé gái của Mỹ phá thai nhiều gấp đôi so với Hà Lan và sinh con nhiều gấp 8. Thực tế, Mỹ là một trong số quốc gia có tỷ lệ thanh thiếu niên có thai cao nhất thế giới, với 600.000 nữ sinh có thai mỗi năm.

Ngoài ra, tỷ lệ thanh niên Mỹ mắc bệnh lây qua đường tình dục “tương đối cao” hơn so với Hà Lan - theo một báo cáo Sức khỏe Tình dục thanh niên năm 2011.

Như vậy, rõ ràng quan điểm giáo dục giới tính kiểu Hà Lan của ông bố này có phần hợp lý và hiệu quả hơn hẳn. Một nữ sinh bình luận: “Cháu 15 tuổi và cháu ước gì bố mẹ cháu cũng được như thế này. Cháu sẽ không phải lén lút và sợ hãi bị bắt gặp đang làm chuyện gì đó hoàn toàn chẳng có gì nghiêm trọng”.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo MIC)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác