Thủ thuật đơn giản giúp tách nền khỏi hình ảnh ngay trong giao diện Word

10/3/2018 11:02:54 AM

Bạn muốn làm nổi bật chủ thể hay loại bỏ những chi tiết rườm rà gây mất tập trung với công cụ Remove Background có sẵn trên thanh công cụ của Word sẽ giúp bạn dễ dàng tách nền khỏi hình ảnh ngay trên giao diện. 

Bạn muốn làm nổi bật chủ thể hay loại bỏ những chi tiết rườm rà gây mất tập trung với công cụ Remove Background có sẵn trên thanh công cụ của Word sẽ giúp bạn dễ dàng tách nền khỏi hình ảnh ngay trên giao diện. Vậy thao tác tách nền khỏi hình ảnh ngay trong giao diện Word như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Thủ thuật tách những chi tiết rườm rà của hình ảnh ngay trên giao diện Word

Bước 1: Nhấn vào hình ảnh được chèn trong Word tiếp theo nhấn tiếp vào thẻ Format trên thanh công cụ/Ribbon. Phía bên trái của  thẻ Format, bạn hãy nhấn chọn Remove Background.

Bước 2: Sau khi nhấn xong  Word sẽ tự động xác định chủ thể và phần nền được ký hiệu bằng phần màu hồng. Dù  Word sẽ lựa chọn thiếu hoặc thừa phần nền hay chủ thể nào đó, nhưng bạn có thể kéo thả các điểm nút, khung, để tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Chọn vùng chủ thể một cách chính xác bằng cách nhấn vào tùy chọn Mark Areas to keep. Con con trỏ chuột sẽ được thay đổi thành biểu tượng cây bút. Khi nhấn vào một vị trí bất kỳ trên hình ảnh sẽ thấy được điểm nút được đánh dấu bạn có thể kéo theo đường thẳng nhiều điểm nút để khu vực mở rộng được nhiều hơn.

Bước 4: Để xóa vùng bạn nhấn vào Mark Areas to Remove sau đó dùng chuột vẽ đường thẳng vào chính vùng muốn xóa là được. Nhấn vào Keep Changes, Word sẽ tự động tách nền cho ảnh. Ảnh sau khi tách nền bạn có thể chèn hình nền khác, hoặc dán ảnh vào khu vực khác.

Bước : Dùng chuột phải chọn Save as Picture, tại Save as type bạn chọn định dạng PNG rồi lưu lại để ảnh có nền trong suốt. 

Tương tự bạn có thể áp dụng với PowerPoint, Excel và Outlook từ phiên bản 2010 trở lên. Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Pcworld)

Các bài viết khác