Những cách giúp thông tin cá nhân được an toàn khi sử dụng Facebook

3/23/2018 9:26:41 AM

Sau thông tin hơn 50 triệu người ùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu và tư vấn chính trị có trụ sở tại London Cambridge Analytica sử dụng mà không được sự cho phép của người dùng. 

Sau thông tin hơn 50 triệu người ùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu và tư vấn chính trị có trụ sở tại London Cambridge Analytica sử dụng mà không được sự cho phép của người dùng. Vậy sự việc này cũng khiến nhiều người giật mình vì không biết dữ liệu cá nhân của mình đã bị ai lấy cắp và sử dụng vì mục đích nào đó hay chưa?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý để giúp việc sử dụng Facebook trở nên an toàn hơn và hạn chế việc các thông tin bạn chia sẻ lên mạng xã hội này bị sử dụng một cách trái phép.

Thường xuyên xem lịch sử hoạt động để kiểm tra xem tài khoản Facebook có đang bị chiếm dụng trái phép hay không

Một cách đơn giản nhưng có thể sẽ hữu ích để kiểm tra xem tài khoản Facebook của bạn có bị chiếm đoạt và đang bị sử dụng trái phép hay không đó là xem lại lịch sử hoạt động trên Facebook.

Để sử dụng tính năng này, truy cập vào Facebook trên nền web, sau đó truy cập vào trang cá nhân và chọn “Xem nhật ký hoạt động”.

Đối với ứng dụng trên smartphone, bạn cũng có thể truy cập vào trang cá nhân trên ứng dụng, sau đó chọn “Nhật ký hoạt động” có tại đây.

Đây là chức năng sẽ cho bạn xem lại những hoạt động trên Facebook của mình, bao gồm cả những hoạt động do virus tự thực hiện chứ không phải theo chủ đích của bạn.

Nếu trong phần nhật ký hoạt động cho thấy bạn có những hoạt động mà mình không thực hiện, như tự ý “Thích” một trang hoặc một nội dung nào đó, viết hàng loạt tin nhắn lên tường của nhiều người khác với các nội dung giống nhau mà bạn không hề hay biết... thì có nghĩa tài khoản của bạn đã bị người khác xâm nhập hoặc bị sử dụng trái ph&e