Mỹ dẫn đầu thế giới về các công ty công nghệ số

1/19/2018 10:09:51 AM

Theo thống kê của tập đoàn truyền thông Thomson Reuters,Mỹ chiếm tới 45/100 công ty công nghệ toàn cầu, những công ty này đều có doanh thu hàng năm từ 1 tỷ USD trở lên 

Theo thống kê của tập đoàn truyền thông Thomson Reuters, Mỹ chiếm tới 45/100 công ty công nghệ toàn cầu, những công ty này đều có doanh thu hàng năm từ 1 tỷ USD trở lên 

Theo danh sách 100 công ty công nghệ dẫn đầu toàn cầu do tập đoàn truyền thông Thomson Reuters công bố, Mỹ là quốc gia chiếm hầu hết các công ty công nghệ số toàn cầu.

Tập đoàn Microsoft dẫn đầu, còn 5 vị trí tiếp theo trong danh sách đều thuộc về các công ty Mỹ, là Intel, Cisco Systems, IBM, Alphabet và Apple.

Để chọn ra công nghệ dẫn đầu toàn cầu, Reuters dùng thuật toán phân tích 8 chỉ số cơ bản là tài chính, quản lý và niềm tin của nhà đầu tư, rủi ro và sức bật, tuân phủ pháp lý, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, tác động môi trường, danh tiếng.

Trong danh sách này, Nhật Bản và Đài Loan cùng có 13 công ty, tiếp theo đó là Ấn Độ với 5 công ty, trong khi đó Trung Quốc chỉ có 3 công ty gồm Lenovo, Tencent và ZTE.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác