Microsoft hỗ trợ bộ phần mềm Office cho tất cả thiết bị Chromebook

11/27/2017 10:59:29 AM

Mới đây Microsoft đã chính thức hỗ trợ phần mềm Office for Android hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang sử dụng Chromebook.

Mới đây Microsoft đã chính thức hỗ trợ phần mềm Office for Android hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang sử dụng Chromebook.

Năm ngoái, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn rằng sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android, để nó hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.

Tuy nhiên cuối cùng thì những thay đổi này chỉ có trên chiếc laptop Pixel của Google và một số thiết bị hạn chế khác. Trước đó, Microsoft đã từng nói:

“Chiến lược của chúng tôi không thay đổi. Office for Android được hỗ trợ trên các thiết bị Chrome OS thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Trong khi Google Play Store trên Chrome OS vẫn đang trong giai đoạn beta, chúng tôi đang hợp tác với Google để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Chrome OS. Kế hoạch sẽ là cung cấp toàn bộ ứng dụng Office cho tất cả các thiết bị Chromebook”.

Và có vẻ như ngày đó đã đến. Theo báo cáo mới nhất của AndroidCentral, bộ ứng dụng Android Office Suite hiện đã hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang sử dụng Chromebook.

Hầu hết những người dùng Chromebook là sinh viên, tuy nhiên không được hỗ trợ phần mềm Microsoft Office đồng nghĩa với việc họ phải sử dụng bộ ứng dụng Google Apps. Các ứng dụng văn phòng này có rất nhiều hạn chế so với Office của Microsoft, đặc biệt là trình bày slide và bảng tính.

Tất nhiên bộ ứng dụng Android Office Suite không thể mang lại trải nghiệm hoàn thiện giống như bộ ứng dụng văn phòng trên máy tính Windows 10. Nhưng đối với những người dùng Chromebook thì đó thực sự là một khác biệt lớn, giúp những chiếc laptop này trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Tham khảo: mspoweruser

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn GenK)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác