Microsoft chính thức thâu tóm GitHub với giá 7,5 tỷ USD

6/5/2018 3:46:23 PM

Sau bao lời đồn thì mới đây Microsoft chính thức tuyên bố thâu tóm GitHub với giá 7,5 tỷ USD. Tuy nhiên thương vụ này sẽ được Microsoft thanh toán bằng cổ phiếu. Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Sau bao lời đồn thì mới đây Microsoft chính thức tuyên bố thâu tóm GitHub với giá 7,5 tỷ USD. Tuy nhiên thương vụ này sẽ được Microsoft thanh toán bằng cổ phiếu. Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

GitHub là trang web lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. GitHub có thể coi là một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với giới lập trình viên, lưu trữ một lượng khổng lồ mã nguồn của các dự án cá nhân, doanh nghiệp cũng như các dự án mã nguồn mở. Năm 2015, GitHub được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Microsoft sẽ sắp xếp một nhân sự đảm nhiệm vị trí CEO của GitHub. Cụ thể, cựu giám đốc phụ trách Xamarin, Nat Friedman sẽ thay thế vị trí của Chris Wanstrath, đồng sáng lập kiêm CEO GitHub. Microsoft nói rằng Wandstrath sẽ gia nhập Miccrosoft với tư cách nhân viên kỹ thuật.

Trong thỏa thuận với Microsoft dường như không thay đổi cách hoạt động của GitHub, Microsoft cho biết dịch vụ này vẫn sẽ vận hành độc lập và những ưu điểm mà các nhà phát triển yêu thích vẫn được giữ nguyên.

Trí Thức Trẻ

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác