Mã độc WannaCry tấn công nhà máy sản xuất máy bay của Boeing

3/29/2018 2:38:20 PM

Theo như thông tin mới đây cập nhật một nhà sản xuất máy bay của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công khiến cho toàn bộ mọi hoạt động của nhà máy này phải ngừng hoạt động.

Theo như thông tin mới đây cập nhật từSeattle Times một nhà sản xuất máy bay của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công khiến cho toàn bộ mọi hoạt động của nhà máy này phải ngừng hoạt động.

Để tránh rủi do bị lây nhiễm mã độc kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

Bộ phận có tên là 777 thuộc trong những bộ phận quan trọng trong dây truyền sản xuất và lắp ráp tự động đã không thể hoạt động. Hãng sản xuất Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, do đó có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

Các vụ tấn công WannaCry trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng, công ty.

Các hacker đứng sau mã độc WannaCry yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện tại vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Để ngăn chặn mã độc nguy hiểm này Microsoft đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc tấn công, dường như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Suckhoecuocsong.com.vn /Nguồn GenK/Tham khảo: Theverge

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác