Hướng dẫn cách chuyển bảng biểu từ Word sang PowerPoint đơn giản

10/10/2018 10:32:41 AM

 Nhưng đôi lúc người dùng sẽ muốn sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint mà vẫn giữ nguyên được định dạng dòng, cột trong bảng. Vậy các bước thực hiện sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint thực hiện qua các bước đơn giản dưới đây.

Khi làm việc trên các công cụ văn phòng việc sao chép dữ liệu từ công cụ này sang công cụ kia là chuyện thường xuyên. Nhưng đôi lúc người dùng sẽ muốn sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint mà vẫn giữ nguyên được định dạng dòng, cột trong bảng. Vậy các bước thực hiện sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint thực hiện qua các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn copy bảng từ Word sang PowerPoint

Bước 1: Sau khi thực hiện nội dung đầy đủ trong bảng biểu tiếp đến bôi đen toàn bộ bảng biểu trên Word rồi nhấn chuột phải chọn Copy, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 2:

Trên giao diện PowerPoint, nhấn vào tab Insert rồi chọn mục Object bên dưới.

Trong hộp thoại Insert Object tại phần Object type, chúng ta kéo xuống dưới danh sách rồi chọn Microsoft Word 97 - 2003 Document. Nhấn OK để chèn bảng từ Word vào PowerPoint.

Bước 3:

Ngay lập tức xuất hiện khung văn bản Word. Nhấn chuột phải rồi chọn mục Paste trong danh sách.

Xuất hiện bảng biểu trên Word, nhấn tiếp vào biểu tượng Paster rồi chọn Keep Source Formatting.

Bước 4:

Chúng ta sẽ nhìn thấy bảng biểu với nội dung đầy đủ trên Word trong PowerPoint. Tiếp tục nhấn vào tab Page Layout rồi nhấn vào mũi tên tại Page Setup như hình.

Bước 5:

Xuất hiện hộp thoại Page Setup. Tại đây phần Orientation chọn chế độ Landscape. Tiếp xuống phần Apply to chọn Selected text. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 6:

Cuối cùng quay lại bảng biểu trên PowerPoint, bôi đen chọn AutoFit rồi chọn tiếp AutoFit to Window.

Như vậy chúng ta sẽ được bảng biểu sao chép từ Word sang PowerPoint hoàn chỉnh như hình. Để chỉnh sửa bảng nếu muốn chỉ cần click đúp vào bảng là xong.

Sau khi thực hiện việc sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint giữ nguyên định dạng bảng, từ font chữ, cỡ chữ hoặc một số tùy chỉnh bảng như màu sắc nếu có. Bảng biểu sau khi được chèn sang PowerPoint có thể chỉnh sửa tiếp tục, nếu người dùng có nhu cầu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Quantrimang)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác