Hệ thống in ấn tem nhãn, mã vạch cần những gì?

8/23/2017 3:40:30 PM

In tem nhãn, mã vạch cho các sản phẩm dùng trong lưu thông hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến. Việc tạo mã vạch cho các hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi trong các ứng dụng của thiết bị mã vạch.

In tem nhãn, mã vạch cho các sản phẩm dùng trong lưu thông hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến. Việc tạo mã vạch cho các hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi trong các ứng dụng của thiết bị mã vạch.

1. Lợi ích chính của in mã vạch:

Độ chính xác: Với tem nhãn, mã vạch tạo ra giúp cải thiện độ chính xác dữ liệu đến hơn 99%, hỗ trợ đắc lực trong quản lý tài sản, hàng tồn khi cũng như thanh toán tiền tại quầy thu ngân, loại bỏ hầu hết các sai sót có thể xảy ra.

Hiệu quả: Tăng năng suất lao động, giảm thời gian làm việc bằng cách sử dụng mã số mã vạch.

Tính nhất quán: Là một bộ phận trong hệ thống thiết bị bán hàng mã số mã vạch, máy in mã vạch giúp đảm bảo hoạt động ổn định và có thể dự đoán cho nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách kết hợp các chức năng quản lý dữ liệu và ngăn ngừa tắc nghẽn tại các quầy thu ngân.

2. Phân loại máy in mã vạch:

Có 2 loại in nhiệt và mỗi người mang lại lợi ích cụ thể tùy thuộc vào các yêu cầu của ứng dụng của bạn.

• In nhiệt trực tiếp:  In nhiệt trực tiếp sử dụng phụ kiện in cảm nhiệt nhiệt thông qua đầu in.Không sử dụng ribbon, băng mực được cấu tạo đơn giản. Đối với các loại tem nhãn, mã vạch ứng dụng ngắn hạn, như nhãn vận chuyển, in nhãn hàng hóa thông thường… in nhiệt trực tiếp là phương pháp in hiệu quả nhất.

• In Chuyển nhiệt: Nhãn chuyển nhiệt in cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét. Sử dụng băng mực (ribbon) mỏng được làm nóng bởi đầu in và tan chảy vào nhãn để hình thành hình ảnh. In chuyển nhiệt có độ bền cao, hỗ trợ vật liệu in nhãn khác ngoài giấy bao gồm cả vật liệu tổng hợp, như polypropylene và polyester, cho môi trường ngoài trời và khắc nghiệt.

Ngoài ra còn có thể phân loại máy in mã vạch theo ứng dụng như: máy in mã vạch phổ thông, máy in mã vạch công nghiệp, máy in mã vạch di động…

3. Hệ thống in ấn tem nhãn, mã vạch cần những gì?

Tất cả các hệ thống in ấn nhãn bao gồm 3 thành phần chính:

• Máy in mã vạch: Máy in là trung tâm của bất kỳ hệ thống và đảm bảo các đơn vị với chính xáctính năng được sử dụng là rất quan trọng. Máy in cần đảm bảo cho lựa chọn cho giao diện, rewinders, peelers, máy cắt và phông chữ cũng như đảm bảo cấu hình tốt nhất được sử dụng cho các ứng dụng của bạn.

• Nhãn và Ribbon: Thường có sẵn trong một loạt các kích cỡ và các loại để sử dụng trong bất kỳ loại môi trường. Tương tự như vậy, nhãn và ribbon được kết hợp với mô hình máy in của bạn để đảm bảo các bản in có chất lượng tốt nhất.

• Phần mềm mã vạch: Với máy in, vật tư lựa chọn, bạn vẫn cần một phương tiện để cho các máy in chính xác để thực hiện. Phần mềm thiết kế nhãn hiệu có thể đơn giản như tự tạo ra tĩnh hoặc tuần tự thiết kế để máy in tự động lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo tanphat)

Các bài viết khác