ads-top
ads-banner

Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc rò rỉ thông tin 120 triệu người dùng

7/2/2018 8:45:18 AM

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu của công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica mới đây ứng dụng trắc nghiệm trên nền tảng mạng xã hội Facebook bị cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu của 120 triệu người dùng.

ads-top-content

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu của công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica mới đây ứng dụng trắc nghiệm trên nền tảng mạng xã hội Facebook bị cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu của 120 triệu người dùng.

Ứng dụng bị cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu của 120 người dùng trong gần 2 năm qua có tên NameTests đã mắc sơ hở bảo mật trong ứng dụng của họ.

Công ty chủ quản của NameTests là nhà phát triển ứng dụng Social Sweethearts của Đức. Đây là hãng chuyên cung cấp các ứng dụng trắc nghiệm vui phổ biến trên mạng xã hội Facebook kiểu như "Which Disney Princess Are You?".

Các ứng dụng của Social Sweethearts hiện có khoảng 120 triệu người dùng hàng tháng trên Facebook.

Một hacker tự nhận là Inti De Ceukelaire đã vừa có bài viết trên trang Medium ngày 28-6 phanh phui cách thức những ứng dụng của Social Sweethearts đã thu thập thông tin người dùng Facebook và nguy cơ bị rò rỉ những thông tin đó vì lỗi bảo mật của hệ thống ra sao.

Các thôn tin cá nhân bị rò rỉ bao gồm  tên, ngày sinh, ảnh và danh sách bạn bè của người dùng được thu thập và hiển thị ở dạng file JavaScript, theo đó có thể dễ dàng bị các bên thứ ba có dụng ý xấu tiếp cận, sử dụng.

Trong thông báo gửi tới trang Techcrunch, công ty Social Sweethearts cho biết hiện chưa có chứng cứ nào cho thấy những dữ liệu cá nhân đó đã bị các bên thứ ba tiếp cận hay lạm dụng. Công ty này cũng đã xem xét kỹ lưỡng vấn đề và sẽ có những chỉnh sửa để tránh các nguy cơ này trong tương lai.

Sau vụ bê bối lần trước Facebook đã tiến hành kiểm kê hàng loạt các ứng dụng đang hoạt động trên nền tảng của họ. Công ty này cũng đã đình chỉ hoạt động của khoảng 200 app sau quá trình kiểm kê đó. Hiện tại, Facebook chưa có thông báo về tiến trình thời gian chính thức khi nào việc kiểm kê này sẽ chấm dứt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tuổi trẻ)

 

ads-content
Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
ads-bottom