Facebook hé lộ nguyên nhân khiến các dịch vụ gặp sự cố, không thể truy cập ngày 14/3

3/15/2019 3:47:56 PM

Một số người dùng Facebook tiết lộ họ không thể truy cập được vào các dịch vụ, không thể gửi tin nhắn trực tiếp hay Messenger vào ngày 13-14/3. Facebook đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự cố gián đoạn và công ty gửi lời xin lỗi người dùng vì sự bất tiện.

Một số người dùng Facebook tiết lộ họ không thể truy cập được vào các dịch vụ, không thể gửi tin nhắn trực tiếp hay Messenger vào ngày 13-14/3. Facebook đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự cố gián đoạn và công ty gửi lời xin lỗi người dùng vì sự bất tiện.

Ngay sau sự cố xảy ra Facebook cho biết họ đã tiến hành khôi phục tất cả dịch vụ sau sự cố gián đoạn dịch vụ kéo dài, ảnh hưởng đến tất cả ứng dụng phổ biến của công ty.

Nguyên nhân của sự cố được Facebook cho biết là do “thay đổi trong cấu hình máy chủ”. Mạng xã hội đã giải quyết xong và hệ thống được phục hồi. Trên Twitter, công ty gửi lời xin lỗi người dùng vì sự bất tiện.

Trước đó vào năm 2008 sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 1 ngày khiến 80 triệu người dùng của Facebook bị ảnh hưởng. Sự cố lần này  thời gian xảy ra sự cố ngắn hơn, nó vẫn có tính chất nghiêm trọng nhất đối với Facebook cùng các ứng dụng khác mà họ sở hữu. Công ty khẳng định sự cố không phải vì tấn công từ chối dịch vụ DDoS.

Khi sự cố gián đoạn xảy ra mọi người đổ lên Twitter để liên lạc và thông báo tin tức. Ngoài ra, nhà sáng lập nền tảng nhắn tin bảo mật Telegram Pavel Durov tiết lộ có 3 triệu người đăng ký dịch vụ trong 24 giờ qua. Một nguồn tin tại Telegram xác nhận với TechCrunch rằng Facebook sập rất có thể là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo ICT

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác