CEO Mark Zuckerberg chuẩn bị đứng ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

3/28/2018 9:57:42 AM

Theo thông tin từ CNN CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị để ra làm chứng trước Quốc hội Mỹ về scandal của Facebook với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Theo thông tin từ CNN CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị để ra làm chứng trước Quốc hội Mỹ về scandal của Facebook với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Vào tuần trước Ủy viên Amy Klobuchar của Uỷ ban Tư pháp Thượng viện đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Kể cả Facebook đã đưa ra những biện pháp để bảo vệ người dùng đi chăng nữa nhưng Zuckerberg vẫn phải đứng ra trước Quốc hội để làm chứng".

Trong thời gian vừa qua CEO của Facebook đã phải đối mặt với áp lực liên tục trước khi quyết định nói chuyện với Quốc hội. Hiện tại Mark đã chuẩn bị sẵn nhưng lời khai của mình về cách mà Facebook xử lý những dữ liệu riêng tư của người dùng trong báo cáo "tố cáo" từ Cambridge Analytica.

Trong 5 ngày xảy ra scandal CEO đã giữ im lặng ngay sau khi hàng loạt các tờ báo lớn như The New York Times, The Guardian... lần lượt đăng tin công ty đã sử dụng dữ liệu của 50 triệu tài khoản Facebook để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump năm 2016.

Mặc dù đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và đăng tải trên các trang báo in, đồng thời đăng trên Facebook cá nhân những thay đổi về chính sách dữ liệu sắp tới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng Mark Zuckerberg đã được Chủ tịch Thượng viện Chuck Grassley mời tham dự buổi điều trần vào ngày 10/4 tới để rạch ròi về sự riêng tư của nguồn dữ liệu.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết tuy công ty đã nhận được lời mời nhưng Zuckerberg vẫn có thể từ chối tham dự hay không. Còn phía Ủy ban Tư pháp và người phát ngôn cho văn phòng của Grassley lại không có bất cứ bình luận gì khi được phòng vấn. Scandal lần này cũng khiến các nhà quản lý và nhà lập pháp ở cả Mỹ và Anh - nơi được đặt trụ sở của Cambridge Analytica bắt tay vào các công cuộc điều tra để sớm đưa ra kết quả thích đáng nhất.

Kể cả Mark Zuckerberg tham dự hay không thì động thái mới nhất này đã đánh dấu bước đi mới trong vụ bê bối đang diễn ra của Facebook, làm dấy nên nỗi lo ngại rằng các gã khổng lồ trong giới truyền thông làm việc không đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Trong buổi điều trần này còn có sự tham gia CEO Sundar Pichai của Google và CEO Jack Dorsey của Twitter 

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Ictnews/Theo BI)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác