Những điều mèo vô cùng ghét

3/27/2016 8:00:19 PM

Khi nuôi mèo chắc hẳn bạn phải là người rất yêu động vật hoặc ít ra thì bạn cũng rất quan tâm tới chúng. Những chú mèo với những cử chị điệu bộ đáng yêu luôn muốn thể hiện một điều gì đó. 

Khi nuôi mèo chắc hẳn bạn phải là người rất yêu động vật hoặc ít ra thì bạn cũng rất quan tâm tới chúng. Những chú mèo với những cử chị điệu bộ đáng yêu luôn muốn thể hiện một điều gì đó. Có những con mèo rất thích làm nũng nhưng cũng có những chú mèo rất khó tính. Bạn sẽ tìm ra câu trả lời vì tình yêu với chúng. 

Mèo ghét ổ của nó bị bẩn

Mèo ghét ổ của chúng bị bẩn hoặc bốc mùi hôi thối và có thể chúng sẽ Khứu giác của loài mèo nhạy gấp 14 lần so với loài người vì vậy mèo có thể nhận thấy rõ khi có mùi hôi thối bốc lên và đây là lý do bạn nên giữ ổ của chúng luôn được sạch sẽ nhất có thể nếu không đó sẽ thực sự là sự tra tấn đối với chú mèo yêu quý của bạn. Nó có thể sẽ tìm một ổ khác để ở, hoặc có thể là góc thảm hoặc một góc trong tủ quần áo. Hãy nghỉ thử xem liệu bạn có thích chúng sử dụng tủ quần áo hay chiếm giường của bạn làm chỗ ngủ không?

Mèo không thích bị chủ thờ ơ

Khác với suy nghĩ của một số người, mèo không phải là một loài động vật đoàn kết, nhưng nó rất làm bạn với những con mèo hoặc những người mà nó yêu thích. Khi nuôi mèo bạn cũng cần bố trí thời gian để chơi đùa với nó, chải lông cho nó, hoặc chỉ đơn giản là ôm lấy và vuốt ve, âu yếm nó. Như vậy mèo sẽ cảm giác được yêu thương. Nhiều chú mèo sẽ dỗi hờn hoặc cào, cắn vào các đồ vật để thu hút sự chú ý của bạn nếu bạn không chơi đùa cùng chúng.

Mèo ghét những hành động vuốt ve quá mạnh

Một số con mèo rất nhạy cảm với việc kích thích xúc giác. Sự gia tăng cảm giác của mèo thường liên quan tới việc này. Có thể chú mèo nhỏ của bạn đang ở trên laptop của bạn, tỏ ra ngoan ngoãn khi bạn vuốt ve nó nhưng chỉ ngay sau đó nó có thể trở nên gầm gừ hoặc rít lên, rồi sẽ cắn hoặc cào bạn và nhảy khỏi đó ngay lập thức.

Amy Shojaj, CABC và người sáng lập ra Contributing writer on Cat Behavior, đưa ra một vài lời khuyên như sau: “Mèo có thể chấp nhận việc những con mèo khác chải lông cho nó ở đầu hoặc cằm tuy nhiên chúng không chấp nhận việc chải lông trên khắp cơ thể của chúng và điều này có thể khiến chúng cảm thấy bị nhức. Bạn chỉ nên vuốt ve phần đầu của con mèo hoặc phía sau cổ của chúng. Sau đó bạn nên xác định ngưỡng giới hạn của loài mèo. Nói cách khác, hãy đếm những điểm mà con mèo cho phép bạn vuốt ve trước khi bạn có những hành động âu yếm chúng; hãy theo dõi những phản ứng cơ thể của mèo vì vậy bạn có thể dừng lại trước khi chúng cắn bạn.”

Mèo ghét thức ăn ôi thiu

Loài mèo cũng giống như con người, chúng cũng ghét những thức ăn bị hỏng. Chúng cũng có thể bị bệnh nếu ăn phải những thức ăn hỏng này. Theo trang web Peteducation.com, một số loại chất độc mà mèo có thể bị nhiễm khi ăn những thực phẩm đã bị hư hỏng bao gồm Eschirichia coli, Staphycoccus, Streptococcus and Salmonella.

Thời gian cho phép những thực phẩm đóng hộp cho mèo có thể ăn được trước khi chúng bị hỏng tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Vào mùa hè, trong điều kiện thiếu không khí, tôi khuyên bạn nên để thực phẩm ra ngoài không quá 20 phút, đó là mức tối đa. Ngược lại, vào mùa đông, nếu máy sưởi đang được bật, hoặc khi thực phẩm được để trong phòng bếp ấm áp, bạn có thể để ở ngoài trong 20 phút. Trong điều kiện nhiệt độ thích hợp nhất, bạn có thể để thực phẩm ở ngoài trong khoảng 30 phút.

Mèo ghét những loại thuốc có vị khiến chúng buồn nôn

Bạn có nghĩ rằng mèo cũng có thể nhổ ngay lập tức nếu bị uống một loại thuốc mà chúng không thích không? Đối với loài mèo, có một vài loại thuốc viên có vị được coi là cực kỳ ghê tởm. Chúng có thể sùi bọt mép khi nuốt chúng.

Một lưu ý nữa là bạn không nên cho chúng nuốt thuốc mà thiếu nước. Một nghiên cứu năm 2001 in trên một tờ báo chuyên về thú y đã chỉ ra rằng “ Sau 5 phút, 84% thuốc dạng con nhộng và 64% thuốc dạng viên vẫn ở trong thực quản”. Nghiên cứu này cũng đưa ra những điều đáng lo ngại của thực quản, nó có thể bị gây ra bởi sự kích thích của những loại thuốc viên và những viên thuốc con nhộng khi chúng ở trong thực quản trong một thời gian dài.

Một chú mèo khi bị ốm thực sự cần uống thuốc để cho chúng khỏe lại, hoặc trong một vài trường hợp bệnh lý mãn tính nhất định, ví dụ như sự hoạt động quá mức của tuyến giáp, để duy trì tình trạng ổn định. Hãy khiến việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn bằng việc thử nhiều cách cho mèo uống thuốc bằng nhiều cách khác nhau.

Mèo ghét sự ồn ào và những tiếng động quá lớn

Những kỳ nghỉ là thời gian cực kỳ kinh khủng đối với loài mèo, đặc biệt là thời gian này thường có tổ chức bắn pháo hoa ví dụ như ngày quốc khánh hoặc dịp năm mới. Những bữa tiệc ồn ào vào bất cứ thời gian nào trong năm đều gây stress cho phần lớn loài mèo, đặc biệt là những con mèo già. Sấm cũng là một trong những nỗi sợ và stress của nhiều con mèo. 5 trong 6 con mèo của tôi sợ và sẽ trốn vào gầm giường bất cứ khi nào chúng nghe thấy chuông cửa thậm chí chỉ là trên tivi.

Những âm thanh lớn không là sự ồn ào duy nhất có thể gây stress cho loài mèo. Những cuộc cãi vã trong gia đình thậm chí còn tồi tệ hơn bởi những thành viên trong gia đình là những người mà con mèo rất yêu quý. Mặc dù chỉ là những cuộc cãi vã nhỏ về vấn đề tài chính hoặc giữa mẹ chồng và nàng dâu, bạn nên  để cho chú mèo nhà bạn được nghỉ ngơi và hãy ra ngoài để nói chuyện về vấn đề của mình. Hãy lái xe hoặc đỗ xe ở một nơi nào đó, ví dụ như công viên, một nơi mà bạn buộc phải thảo luận vấn đề một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng nhất có thể. Khi đó bạn có thể suy nghĩ và nói chuyện một cách sáng suốt hơn đồng thời chú mèo nhà bạn có thể tránh khỏi stress do tiếng ồn lớn.

Mèo ghét sự cạnh tranh từ những con mèo khác

Mặc dù luôn có những cuộc đấu tranh trong nhóm để tranh giành thức ăn hoặc vì vị trí quyền lực giữa 2 con mèo thống trị, chúng luôn thấy ghen tỵ rằng chủ nhân luôn chú ý nhiều vào con mèo kia hơn hoặc chúng có thể diễn ra xung đột khi một con mèo lạ cố xâm nhập vào lãnh thổ của chúng, nhiều con mèo ghét việc cạnh tranh từ những con mèo khác.

- Những cuộc đấu tranh trong nhóm của động vật: Amy Shojaj đã viết “Trong nhà, nơi mà những con mèo rất hòa thuận với nhau, những con mèo ở vị trí cao hơn có thể chuyện từ phòng này sang phòng khác, với những chú mèo con chúng sẽ đưa khu đất của mình cho “những chú mèo thống trị” khi chúng xuất hiện. Mặc khác, những con mèo có thể chia thời gian và có thể sử dụng chung chiếc giường chúng yêu thích miễn là chúng có thể rời đi khi  “những chú mèo thống trị” yêu cầu.

- Những cuộc xâm lược gián tiếp: Những cuộc xâm lấn gián tiếp thường xảy ra khi một con mèo của gia đình này nhảy qua cửa sổ sang nhà hàng xóm. Rất tức giận khi 1 chú mèo lạ xâm nhập lãnh thổ của chúng tuy nhiên chúng không thể tấn công chú mèo lạ kia, con mèo sẽ tấn công chú mèo ở gần nó nhất - chú mèo của 1 gia đình khác.

Những điều mèo vô cùng ghét

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết khác