Tuổi thọ và trí khôn của rái cá có ngang con người không?

7/16/2018 11:49:33 AM

Thời gian gần đâu rái cá được nhiều người lựa chọn làm thú cưng bởi vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Tuy nhiên bạn có biết rằng rái cá là một trong những loài vật có trí khôn ngang con người không?

Thời gian gần đâu rái cá được nhiều người lựa chọn làm thú cưng bởi vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Tuy nhiên bạn có biết rằng rái cá là một trong những loài vật có trí khôn ngang con người không?

Hình dáng rái cá:

Rái cá có mõn ngắn hơi dẹp bề ngang, đầu tương đối tròn. Màng bơi da trần phủ hết ngón. Vuốt dài, sắc. Phần lớn có vuốt sắc để chụp con mồi, bạn có thể thấy rái cá ăn bằng cách bốc thức ăn bằng tay. Tai lớn hơn tai rái cá thường, vành tai tròn, có nắp che lỗ tai. Bộ lông mầu xám đến nâu hung rất dày có tác dụng giữ cho chúng khô ráo dưới nước và giữ lại một lớp không khí để giữ ấm. Chúng có thân dài, mỏng và thuôn linh động uyển chuyển; chân ngắn và có màng chân. Không chỉ vậy chúng có thể sử dụng hai chi trước cầm nắm và giữ thăng bằng rất tốt.

Tuổi thọ trung bình của rái cá:

Với những con rái cá sống ở môi trường tự nhiên tuổi thọ của chúng là 10 năm. Tuy nhiên trong điều kiện nuôi nhốt, chăm sóc đẩy đủ dinh dưỡng rái cá có thể thọ đến 20 năm.

Cân nặng, chiều dài cơ thể của rái cá:

Rái cá khi trưởng thành có thể dài đến 1m và nặng khoảng 5 đến 15 kg.

Thức ăn chủ yếu của rái cá:

Thức ăn chủ yếu của rái cá là cá ngoài ra người nuôi có thể bổ sung cho khẩu phần ăn của rái cá thêm phong phú và đẩy đủ dinh dưỡng như: ếch nhái, tôm và cuaPhần lớn rái cá ăn cá làm thứ..

Bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại thức ăn cho thú cưng nhưng hãy bổ sung thêm dầu cá do trong thức ăn sẵn không có đủ dầu cá. Bởi rái cá cần dầu cá để mắt sáng để có thể nhìn và bơi dưới nước.Mỗi ngày cho chúng uống một viên là đủ.

Khi rái cá còn nhỏ do răng chúng chưa có cứng khiđó dầm thêm một chút thức ăn sẵn cho mềm ra để tập cho rái cá ăn dặm thêm cho bụng rái cá chắc và làm quen dần với thức ăn sẵn.

Chuồng nuôi rái cá:

Rái cá sống trong bong tối nên chọn những chuồng nuôi kín có lỗ thoáng xung quang để thoát không khí. Bên trong để dụng cụ đựng nước và thức ăn. Mua những chiếc lồng tùy theo kích thước của rái cá.  Nên để khăn, áo của người nuôi trong chuồng nuôi để rái cá dễ nhận biết đó là chuồng của nó.

Rái cá rất thích chơi làm xiếc bằng hai bàn tay người nuôi nên chọn những viên đá cuội nhỏ, không có góc cạnh để cho rái cá chơi.

Trí thông minh của rái cá:

Rái cá còn là một loài động vật có trí thông minh ngang ngửa con người. Rái cá là một trong những loài vật thông minh nhất thế giới. Giống như tinh tinh, rái cá có thể tự chế các vật dụng khác nhau để sử dụng. Chúng cũng là một trong những loài dùng đá để đập vỡ vỏ trai - khả năng rất hiếm gặp ở các loài động vật. Rái cá có thể chơi bóng rổ, chơi xếp cốc, thậm chí sử dụng cả máy bán hàng tự động. Vừa thông minh lại vô cùng đáng yêu nên ít có người không rung động trước loài vật này.

Suckhoecuocsong.com.vn 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác