Trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống của chim công

9/6/2018 1:45:47 PM

Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. 

Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. Dưới đây là trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống dành cho những ai muốn nuôi công.

Trọng lượng:

Khi trưởng thành trong điều kiện nuôi dưỡng tốt chim công trống chiều dài cơ thể đạt tới  2,1m , đuôi có thể dài dài 1.5m. Trọng lượng trung bình đạt từ 8-12 kg/con.Chim trống sở hữu bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy, thu hút mọi ánh nhìn. Khi xòe hết cỡ, lông đuôi của nó có thể tạo thành hình một cái quạt dài tới 2 mét. Chim công trống sử dụng đuôi để phô diễn trong thời gian tán tỉnh con chim công mái 

 Đối với chim công mái trọng lượng từ 6-9 kg/con, chiều dài cơ thể nhỏ hơn so với chim trống, màu lông chim mái không sặc sỡ, nhiều màu sắc như chim trống. Lông đuôi của chim công mái thường sử dụng khi chúng cảm thấy bị kích thích hoặc đe dọa.

Tuổi thọ chim công:

Chim công có thể sống trên 20 năm trong điều kiện được chăm sóc nuôi tốt, cung cấp đầy đủ thức ăn. Bộ lông đuôi của chim công đực đẹp đẽ, và rực rỡ nhất khi nó được 5-6 tuổi. Bộ lông chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể của công.

Môi trường sinh sống, phân bố của chim công:

Ở môi trường tự nhiên chim công sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á, phía nam Trung Quốc. Thời gian trước chim công từng phân bố rộng rãi của các nước Đông Nam Á, đông Bắc Ấn Độ, Bắc Myanma và miền nam Trung Quốc, mở rộng thông qua Lào, và Thái Lan vào Việt Nam, Campuchia, bán đảo Mã Lai và các đảo Java.

Môi trường sinh sống của công tại các rừng nguyên sinh và thứ cấp, vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng cũng có thể sinh sống tại các khu vực có cây tre, đồng cỏ, thảo nguyên, cây bụi. Hiện nay loài chim công phổ biến được chiêm ngưỡng chủ yếu là chim công Ấn Độ. Trên thế giới có 3 loại chim công bao gồm: chim công Ấn Độ, chim công xanh. chim công Công gô.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác