Tính cách, trọng lượng trung bình, tuổi thọ của sóc nhen

7/12/2018 3:09:28 PM

Sóc nhen hay còn gọi là sóc chuột được biết đến là loài vật xinh xắn, nhỏ nhắn, đáng yêu được rất nhiều người  lựa chọn làm thú cưng nhất là các bạn trẻ. Là loài sóc nhẹ, nhỏ nhất, nhanh nhẹn , thích đùa giỡn và không chịu đứng yên một chỗ di chuyển khắp nơi.

Sóc nhen hay còn gọi là sóc chuột được biết đến là loài vật xinh xắn, nhỏ nhắn, đáng yêu được rất nhiều người lựa chọn làm thú cưng nhất là các bạn trẻ. Là loài sóc nhẹ, nhỏ nhất, nhanh nhẹn , thích đùa giỡn và không chịu đứng yên một chỗ di chuyển khắp nơi.

Sóc nhen có màu lông vàng, có 2 đường sọc lưng ở giữa là đặc đểm giúp phân biệt sóc nhen với các loài sóc khác. Chúng có 2 lỗ tai mỗi bên có 1 đốm lông trắng muốt nhú lên, đuôi và lông của chúng không xù.

Trọng lượng trung bình của mỗi con sóc nhen trưởng thành sẽ đạt từ 100-150 gram. Tuổi thọ của sóc nhen khá ngắn chỉ sống được 2 năm.

Sóc là loài ngặm nhấm nên rất dễ ăn, có thể ăn được rất nhiều thứ nên khi nuôi cũng không mất quá nhiều tài chính trong việc mua thức ăn. Chúng giống như các loài sóc cây khác thức ăn chủ yếu là trái cây, hoa quả, dưa leo, cà chua, chuối, côn trùng nhỏ và các loại hạt,..

Sóc nhen thường sống thành bầy đàn, nhanh nhẹn, tinh ranh nhưng chúng lại nhất rát, sợ con người. Chúng thường tìm kiếm thức ăn vào buổi sáng, thích leo trèo trên cây cao, môi trường sống đa dạng, sống từ trong rừng đến nơi thành thị có đông con người, chúng thường làm tổ trên cây cao, và tổ của chúng thường bị nhầm lẫn là tổ chim.

Sóc nhen khi còn nhỏ rất khó nuôi, dễ chết đột ngột. Khi chọn mua các bạn nên chọn những con to, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng,…

Một số bệnh sóc nhen hay mắc phải như: cảm lạnh, cảm nắng, cảm dị ứng. Vậy nên khi nuôi sóc nhen bạn nên chú ý nhiệt độ phòng không nên quá lạnh hay quá nóng, nên giữ ấm đúng mức, giữ vệ sinh, tránh bụi, tắm nắng có chừng mực.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết khác