Tại sao lông chim công lại được nhiều người săn lùng tìm mua đến vậy?

9/7/2018 8:44:29 AM

 Nhiều nhà phong thủy cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh nên được rất nhiều người không tiếc công sức, tiền tạc săn lùng tìm mua để có được lông loài chim này.

Chim công từ thời xa xưa được xem là một loài chim quý được bậc vua chúa nuôi để thưởng ngoại vẻ đẹp rực rỡ. Nhiều nhà phong thủy cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh nên được rất nhiều người không tiếc công sức, tiền tạc săn lùng tìm mua để có được lông loài chim này.

Từ ngày xưa chim công đã được coi trọng, chỉ những vị quan có bậc quan ngũ phẩm trở lên mới được cắm mũ lông công đây cũng là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền. Bởi theo quan niệm dân gian ngày xưa cho rằng chim công có nét giống với phượng hoàng thuộc trong tứ linh long, lân, quy, phượng. Chính vì lẽ đó chim công được coi là biểu tượng của phượng hoàng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh. Vậy nên người ta tin rằng loài chim này tượng trưng cho quyền uy, đem lại may mắn tài lộc cho gia đình. Đã có không ít người sẵn sàng bỏ tiền, bỏ công để săn lùng tìm mua.

Lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, tác dụng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, cửa hàng. Nếu đặt lông công tại văn phòng làm việc, cơ quan sẽ có tác dụng giúp người lãnh đạo chiêu mộ quý nhân, kích vận sự nghiệp Thăng Quan - Tiến Chức, may mắn, tài lộc. 

Lông chim công được nhiều người tìm mua bởi hoa văn trên lông giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc vàng óng, lộng lẫy nên được chọn làm những đồ trang sức, đồ trưng bày vô cùng giá trị. Lông chim công ngày xưa còn được dùng làm quạt cho các bậc vua chúa, hoàng hậu dùng để thể hiện minh chứng cho sức mạnh quyền lực người đó. Ngày nay quạt lông chim công được các gia chủ treo tại phòng khách nhằm hài hòa âm dương, tăng cường vượng khí, tiêu trừ những điềm xấu cho gia đình, công việc kinh doanh thuận lợi, tôn lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Nếu như một người nào đó đến nhà, cơ quan mang theo người luồng khí xấu ảnh hưởng đến bạn thì việc dùng những bức tranh hình chim công hay những chiếc bình lông công cắm theo thế chỉ thiên góp phần xua đi luồng khi xấu, tăng vượng khí, tăng sức mạnh luyện khí công mà lại đẹp về tính thẩm mỹ.

Trong phòng ngủ cắm một bình lông công có tác đụng tăng thêm sức mạnh cho phòng the phái man, sự gợi cảm cho phái nữ, tình duyên bền vững nồng thắm.

Ngoài ra lông công còn làm đồ trang sức cho phụ nữ như làm kẹp tóc, hoa tai, đính khuy áo,....Hay những chiếc bình lông công nho nhỏ đặt tại bàn trang điểm, bàn làm việc.

Lông công được nhiều người tìm mua đặt lên  bàn thờ bởi theo Phật giáo, rất nhiều người tin tưởng và tâm niệm mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với cả gia đình.

 Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu việc cắm bao nhiêu lông công trong phòng như thế nào mới đúng, mới đem lại tài lộc, may mắn trong kinh doanh, công việc. 

Lông công tại phòng khách gia chủ nên cắm số lượng 30 lông hoặc 55 lông là tuyệt nhất. Những chủ doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh nên cắm 55 lông hoặc 108 lông công. Vậy tại sao lại cắm số lượng lông công như thế mà không phải con số nào khác?

Theo phong thủy cắm 30 lông công mang ý nghĩa Đại Cát Đại Lợi, vừa giúp hòa hợp gia đình lại mang đến nhiều điều may mắn. Cắm 55 lông công muốn nói Ngũ Phúc Lâm Môn, "Trường Thọ" , "Phú Quý" , "An Khang" , "Hảo Quý" , Thiện Chung". Cắm 108 lông công thể hiện Thập Toàn Đạt Phát, hướng đến sự hoàn hảo bên vững sau này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Phongthuy)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác