Những sự thật thú vị về loài mèo bạn đã biết

5/17/2018 3:36:30 PM

Ngoài vẻ hiền lành, đôi mắt to tròn dễ thương, tính cánh đáng yêu loài mèo có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về chúng. Dưới đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo.

Ngoài vẻ hiền lành, đôi mắt to tròn dễ thương, tính cánh đáng yêu loài mèo có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về chúng. Dưới đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo.

Lông mèo dày hơn những gì bạn nghĩ bao gồm 2 lớp. Bên trong là lớp lông tơ và có một lớp lông dày bên ngoài để giữ ấm và rửng ngược lên mỗi khi bị tấn công nhằm bảo vệ mình. Dù không cứng như lông nhím, nhưng phần đuôi mèo cũng góp phần thể hiện đe dọa đối thủ khi tấn công chúng.

Đừng hoảng hốt khi bạn nhận được những món quà thật “bất ngờ” như chim, chuột…Vì đây chính là tập tính tự nhiên và cũng là một trong những điều thú vị về loài mèo vì chúng muốn làm bạn hài lòng.

Mèo chính loài loài động vật ăn thịt và trong khẩu phần ăn hàng ngày chúng cần ít nhất 30% lượng protein, đặc biệt chúng không thể sống được nếu chỉ ăn rau hoặc ngũ cốc.

So với các loài động vật khác thì bộ hàm của mèo rất khỏe, răng nhọn như hổ và móng có thể co lại nếu không sử dụng để cào thức ăn hoặc trèo leo. Nói đến mắt mèo thì chúng ta không cần bàn nhiều vì chúng được sinh ra để săn bắt trong bóng tối, rất tinh.

Khi chúng vui hay căng thẳng sẽ kêu ư ử cảm giác sợ hãi.

Loài mèo rất muốn “giao lưu” với con người vì thế chúng có thể trả lời và có những phản ứng như muốn trò chuyện với bạn.

Mèo cào móng không chỉ để mài dũa mà đó còn là biểu hiện của một chú mèo đang cảm thấy hạnh phúc. 

Trung bình, trong 4 tháng mỗi con mèo có thể sinh từ 4 – 6 mèo con. Bởi vậy mà người ta thường thiến mèo đực vì muốn hạn chế khả năng giao phối với mèo cái.

Ở Hoa Kỳ, mèo trở thành thú cưng phổ biến nhất.

Khi mèo con sinh ra, 2 tai cụp lại và 2 mắt sẽ nhắm, lần đầu tiên chúng mở mắt sẽ có màu xanh. Sau vài thân thay đổi màu mắt chúng mới có được màu mắt cuối cùng lúc trưởng thành.

Những con mèo nếu được chăm sóc tốt thì chúng có thể sống được khoảng 20 năm, đôi khi còn hơn thế.

Chó và mèo đều là hai động vật mù màu nhưng riêng với mèo, chúng có thể thấy màu đỏ, màu xanh da trời và màu xanh lá cây.

 Một trong những điều thú vị về loài mèo mà nhiều người cho rằng mình bị dị ứng với lông mèo, nhưng thực tế là họ bị dị ứng với nước bọt của mèo.

Mèo trưởng thành có tổng số là 290 chiếc xương. Với khung xương này giúp chúng có khả năng leo trèo rất tốt

 Mỗi phút, tim mèo đập khoảng 140 lần, gấp gần 2 lần nhịp tim con người!

Tiếng kêu “meo” chính là âm thanh dành riêng cho con người, chúng không bao giờ kêu như vậy trước một con mèo khác.

 Bạn càng nói chuyện với mèo thì chúng lại càng phản ứng và “kêu ca” nhiều hơn.

Chân trước của mèo có 5 ngón, nhưng điều thú vị nhất là chân sau chỉ có 4 ngón mà thôi.

 Một con mèo khỏe mạnh có nhiệt độ cơ thể khoảng 101,5 độ F, “ấm hơn” so với người.

Như vậy, có thể nói loài mèo có rất nhiều điều bí ẩn chúng trông rất đáng yêu nhưng cũng rất khôn ngoan, ranh mãnh.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác