Những giống vẹt đẹp dễ nuôi

7/27/2018 10:47:14 AM

Nhiều người mới nuôi lần đầu khá băn khoăn khi không biết nên chọn giống vẹt thế nào cho chuẩn. Bởi chúng có nhiều màu sắc, kích thước, giá thành khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một số dòng vẹt đẹp dễ nuôi.

Nhiều người mới nuôi lần đầu khá băn khoăn khi không biết nên chọn giống vẹt thế nào cho chuẩn. Bởi chúng có nhiều màu sắc, kích thước, giá thành khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một số dòng vẹt đẹp dễ nuôi.

Giống vẹt Ngực Hồng

Vẹt Ngực Hồng có màu sắc sặc sỡ, khả năng nói ở mức trung bình, giá thành rẻ, sức khỏe tốt ít bệnh, IQ ở mức trung bình. Nhưng loài vẹt này ở giai đoạn mới lớn chúng hơi xấu, khá cộc tính, kỹ thuật bay rất kém.

Giống vẹt Yến Phụng – Vẹt Hồng Kông

Vẹt yến phụng được nhiều người chọn nuôi bởi bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ, giá thành rẻ, có sức khỏe tốt, kích thước nhỏ nhắn, nói nhiều, xinh xắn ngộ nghĩnh, tính thân thiện cao ,có thể dùng freeflight. Nhưng do IQ ở mức trung bình nhưng lại có đặc tính nên khá vất vả khi huấn luyện nhất là đối với các trò khó yêu cầu kỹ năng quan sát và lắng nghe.Tiếng kêu nhỏ và tương đối rủi ro khi freeflight.

Giống vẹt Vẹt Má Vàng và Ringneck :

Vẹt Má Vàng và Ringneck có lớp lông dạng sợi nhỏ nên rất mượt , đây là 1 dòng vẹt đuôi dài đẹp , có khả năng nói ở mức khá  giá thành mua cũng không quá đắt người co thu nhập không cũng vẫn có thể sở hữu một em vẹt má vàng. Nhưng  vẹt má vàng lại rất cục tính, lãnh thổ cao nên thường cắn nhau khi nhốt chung lồng . kỹ thuật bay kém

Giống vẹt Sun Conure

Vẹt Sun Conure có màu sắc sặc sỡ ,đặc tính rất trung thành và rất hài hước, kỹ thuật bay tốt là ứng của viên thả bay freeflight .IQ ởmức  trung bình , giá thành rẻ so với các dòng vẹt nhập. Chúng khá ồn, âm thanh chói tai , nói kém.

Giống vẹt Cockatiels – Vẹt Mã Lai

Vẹt Cockatiels sở hữu lông mềm mượt nữ tính, có khả năng hót theo nhạc cũng như bắt trước giọng các loài chim khác rất tốt .Tính thân thiện cao, có thể dùng freeflight. giá thành khá rẻ, rất dễ bắt cặp sinh sản thuận tiện lai giống. Tuy nhiên, do các thế hệ trước bị lỗi gen nên hầu hết Cockatiels có sức khỏe khá yếu , nói rất kém .IQ ở mức trung bình.

Giống vẹt Love bird

Love bird rất xinh xắn dễ thương , nhiều màu sắc .đặc tính thân thiện , khá trung thành với chủ. Nhưng do kích thước khá nhỏ , khả năng bắt trước giọng rất kém,khá ồn.

Giống vẹt Cokatoo (Blue Eyed Cokatoo, Sunfu Cockatoo, Moluca Ccckatoo … )

Dòng Cockatoo được cho là dòng vẹt thân thiện nhất, mức độ thông minh chỉ sau những dòng vẹt như xám .Cánh và đuôi to nên chúng là những ứng cử viên hàng đầu trong việc thả bay freeflight, Chúng có chiếc mào rất đẹp và nữ tính , khả năng nói tốt , thích môi trường sôi động và đặc biệt thích nhảy theo nhạc . Cockatoo  rất ồn , Lớp lông có bụi phấn nhiều nên không thích hợp cho trẻ chơi, toàn thân bao phủ lớp lông trắng khá dễ dính bẩn. Giá thành ở mức cao ( từ 1000 – 1700 USD )

Giống vẹt xám châu Phi:

Vẹt Xám Châu Phi nằm trong nhóm cao vẹt có IQ cao nhất  , cùng với amazon đứng ở tốp số 1 về khả năng nói. Tuy kỹ thuật bay trung bình nhưng có thể dùng freeflight. Dòng vẹt nuôi lâu sẽ rất tình cảm và quấn chủ. Vẹt Xám Châu Phi không có màu sặc sỡ như các dòng vẹt khác toàn thân hầu như toàn màu xám nên kén người thích. Lông nhiều bụi phấn .Tuy thả được bay freeflight nhưng do tập tính độc lập nên việc dạy bay tương đối khó khăn. Giá thành tương đối cao từ 700-1000 USD.

Giống vẹt Blue and Gold Macaw

Blue and Gold Macaw có kích cỡ to , dài . màu sắc sặc sỡ .đặc tính thân thiện. cũng là ứng cử viên sáng giá cho thả freeflight , khả năng nói tốt và thông minh.Do đặc điểm của tuyến mồ hôi nên Blue and Gold có mùi khá hôi , đặc tính rất ồn, giọng hét to , do kích thước lớn và nặng nên khá chậm chạp , hơi bất tiện khi để đứng trên tay do nặng, giá thành cao ( từ 1600-2000 USD)

Giống vẹt Caique

Caique sở hữu bộ lông khá ngộ nghĩnh , cùng với sự ngộ nghĩnh của bộ lông thì tính cách cũng ngộ nghĩnh và hài hước . là 1 dòng vẹt được đánh giá rất mạnh về sự đáng yêu của chúng . IQ khá, không ồn ào.

Giống vẹt Electus:

Electus có màu sắc sặc sỡ , phân biệt ngay trống mái từ non và trống mái mỗi con 1 màu đẹp 1 vẻ , đặc tính hiền lành , khả năng nói rất tốt , kỹ thuật bay tốt có thể dùng thả freeflight. ít ồn ào.Đặc tính lầm lì gây khó khăn trong đào tạo, tiếng hét khá đáng sợ. giá thành ở mức trung bình ( từ 600-800 USD)

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Yeuvet)

Các bài viết khác