Những điều căn bản khi chăm sóc, tập cho họa mi hót cực hay

7/25/2018 10:05:40 AM

Do bản tính nhút nhát, rất sợ người nên chỉ cần một tiếng động nhỏ chim họa mi sẽ bay hay ẩn mình khuất bong nên sẽ rất mất nhiều thời gian thuần hóa người nuôi cần phải kiên trì  nuôi dưỡng, chăm sóc.

Do bản tính nhút nhát, rất sợ người nên chỉ cần một tiếng động nhỏ chim họa mi sẽ bay hay ẩn mình khuất bong nên sẽ rất mất nhiều thời gian thuần hóa người nuôi cần phải kiên trì  nuôi dưỡng, chăm sóc.

Chuồng nuôi chim họa mi: 

Chọn lồng khoảng 60 nan, đường kính đáy lồng khoảng 40 phân có thể dùng lồng tre hoặc mây. Trong lồng nuôi cần có cần đậu nên chọn những cần đậu đẹp vừa phải với nắm chân họa mi để chúng đỗ dễ dàng.

Ngoài ra khi treo lồng chim không nên treo cố định mà hóa chuyển chỗ treo lồng giúp chim mau dạn. Vệ sinh chồng nuôi sạch sẽ, cọ sạch nước và quét hết rác bên dưới đáy lồng loại bỏ vi khuẩn. Trang bị thêm áo lồng tránh khí hậu lạnh ảnh hưởng tới chim. Không nên treo lồng nơi có lò sưởi, bếp.

Không nên treo lồng nơi cố định: ta nên hoán chuyển chỗ treo lồng, như vậy chim sẽ mau dạn….

Cách thuần hóa chim họa mi:

Chỉ cần kiên trì áp dụng phương pháp nuôi chim đúng cách chỉ trong vòng nửa năm chim sẽ dạn ngươi.

Sau khi mang chim về nuôi 1 tuần thấy chim đã bớt  nhát  hãy hé áo lồng từ từ và treo chim ở chỗ ít người qua lại để chim quen dần với cuộc sống nhà bạn. Cùng với đó nên tăng cường độ tiếp xúc bằng cách cho chim ăn, thay nước, tắm cho chim.

Nếu là chim Họa Mi trống làm sao để nó mau dạn, ta treo 1 một chim mái ở cách xa đó, khuất mặt càng tốt. Khi nghe tiếng của chim mái, chim trống sẽ hăng lên và mau dạn người. Một chim mái có thể giúp 2-3 trống tăng lửa.

Khi chăm sóc chim người nuôi phải dịu dàng, kiên nhẫn, âu yếm chim hiệu quả thuần hóa cao hơn rất nhiều với thái độ dửng dưng, một khuôn mặt dữ tợn hay những hành động mạnh bạo.

Thức ăn chim họa mi:

Thức ăn chim họa mi vô cùng đơn giản chỉ cần trộn gạo với trứng, cào cào. Họa mi mỗi ngày chỉ ăn một muỗng nhỏ. Tùy vào giai đoạn sinh trưởng của chim mà có sự thay đổi thành phần thức ăn. Nhưng hãy chú ý không nên thay đổi thức ăn đột ngột vì chim rất dễ bị dị ứng trước mùi vị thức ăn lạ.

Hướng dẫn cách tập cho chim họa mi hót hay

Muốn choc him họa mi hót hay và nhiều giọng người nuôi phải cho chim đi dượt thường xuyên. Người nuôi tập cho chim hót bằng cách trùm kín áo lồng để dưới đất cho nó nghe ngóng các con khác hót để bắt giọng. Trường hợp không đi dượt chim được thì mua CD họa mi trống hót để chim nghe tập giọng. Muốn tập cho chim hót khỏe và hay cần bỏ hết áo lồng, treo chim lên cao, yên tĩnh chim hót rất hay và nhiều giọng. Nếu như áp dụng cách trên mà chim họa mi hot vẫn dở người nuôi cần chỉnh lại chế độ luyện tập phù hợp với chim. Cùng với đó phải xem lại chế độ ăn, tắm rửa và điểu chỉnh lại cho chim.

Bài viết trên đây giúp cho người mới nuôi huấn luyện cho chim dạn hơn để có thể nghe tiếng hót véo von, rung động lòng người Chúc các bạn thành công nhé

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác