Một số lưu ý khi huấn luyện chó tập chạy cùng bạn

4/27/2017 12:34:11 PM

Chúng tập không chỉ đơn giản là sở thích được rong chơi cùng chủ hay thích được ra ngoài chơi. Tập thể dục còn giúp chúng có đôi chân chắc khỏe. Tuy nhiên có một vài lưu ý trước khi bạn quyết định sẽ tập chạy bộ cùng thú cưng của bạn

Một số lưu ý khi huấn luyện chó tập chạy cùng bạn

Bạn có nghĩ rằng chó cũng cần tập thể dục không? Chúng tập không chỉ đơn giản là sở thích được rong chơi cùng chủ hay thích được ra ngoài chơi. Tập thể dục còn giúp chúng có đôi chân chắc khỏe. Tuy nhiên có một vài lưu ý trước khi bạn quyết định sẽ tập chạy bộ cùng thú cưng của bạn

Lợi ích của việc chạy bộ cùng cún của bạn

- Giúp đốt cháy năng lượng dư thừa và giải tỏa căng thẳng cho cả bạn và chú chó cưng

- Là cách thức tập thể dục tuyệt vời cho bạn và chú chó cưng .

- Có thêm thời gian gần gũi, thân thiết với chú chó của bạn.

- Nó sẽ là người bạn đồng hành và cổ vũ bạn chạy bộ.

Một số điều nên dạy chú chó cưng trước và trong khi chạy

Dạy chó chạy song hành cùng bạn chứ không phải là bạn đuổi theo chúng hay chúng đuổi theo bạn

Một chú chó chưa được dạy các điều cơ bản thì chưa sẵn sàng để chạy. Bạn phải dạy cho nó chạy bộ phải đeo dây xích, không được tè bậy, phá hoại cây cảnh hay kéo bạn chạy theo dây xích.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó tập chạy cùng bạn

Dạy cho nó 1 vài lệnh, ví dụ ‘tránh ra’ thì chú chó sẽ bỏ qua phá cây, bới thùng rác… Hoặc ‘dừng lại’ nó rất hữu ích khi đi qua đường, khi nó kéo bạn chạy theo dây xích.

Bạn nên chạy cùng cún bằng dây xích. Hãy chắc là cún của bạn biết định hướng và dừng lại khi bạn muốn hay đi bộ bên cạnh nếu bạn muốn chứ không cần bạn phải kéo dây về phía trước.

Bạn nên luyện tập cho chúng thường xuyên cho đến khi trở thành thói quen. Nếu chúng chưa quen thì bạn nên bắt với việc đi bộ kết hợp chạy bộ cùng tốc độ và khoảng cách ngắn cho đến khi cún và bạn đều cảm thấy thoải mái nhất . Rồi bạn dần tăng khoảng cách và thời gian khi cả hai đã sẵn sàng.

Một số lưu ý trong quá trình chạy bộ

- Khởi động trước khi chạy.

- Lên kế hoạch trước để biết mình nên chạy bao xa.

- Nên chạy bộ vào những lúc thời tiết mát mẻ.

- Nên chạy bộ trên những bề mặt mềm mại để không ảnh hưởng đến xương khớp

- Nên nghỉ ngơi khi cần thiết.

- Khen ngợi cún bạn trong quá trình chạy.

- Vui đùa cùng chúng

Nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi đưa chó chạy bộ cùng mình. Tuy rằng, việc chạy bộ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của cún, nhưng không phải chú cún nào cũng thích hợp cho việc chạy bộ.

Đối với những chú cún thừa cân không chịu được nóng bức, hay bị bệnh tim, khó thở  hay gặp các vấn đề sức khỏe khác sẽ không thích hợp cho việc chạy bộ. Hay những chú chó con thì bạn phải chắc rằng việc chạy bộ sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển xương của cún sau này.

Chúc bạn có những buổi tập thể dục thú vị với chú chó của mình

Một số lưu ý khi huấn luyện chó tập chạy cùng bạn

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác