Hướng dẫn bài tập để mèo biết bắt tay

4/24/2017 9:38:43 AM

Từ trước tới nay mèo vẫn luôn là loài vật được nuông chiều, âu yếm hơn là con vật được dạy dỗ cẩn thận như chó. Nhưng gần đây rất nhiều chú mèo đã được chủ nhân huấn luyện cận thận, chứng tỏ đây là con vật thông minh và có thể dạy được.

Hướng dẫn bài tập để mèo biết bắt tay

Mèo là con vật dễ gần, thân thiện. Từ trước tới nay mèo vẫn luôn là loài vật được nuông chiều, âu yếm hơn là con vật được dạy dỗ cẩn thận như chó. Nhưng gần đây rất nhiều chú mèo đã được chủ nhân huấn luyện tự đi vệ sinh đúng chỗ, biết thực hiện những trò biểu diễn, điều này chứng tỏ con vật này khá thông minh và hoàn toàn có thể huấn luyện chúng làm những điều mà chúng ta muốn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước dạy chú mèo của bạn tập bắt tay. Hãy kiên trì với chúng nhé.

Hướng dẫn bài tập để mèo biết bắt tay

Bước 1: Nên chọn thời gian huấn luyện trước bữa ăn một tiếng. Vì lúc đó chúng hơi đói thì chú sẽ nổ lực hơn để có thể nhận được sự thiết đãi từ chủ nhân.

Bước 2: Bạn nên để thức ăn ưa thích chúng lên tay mình.

Bước 3: Để chúng thấy thức ăn trên tay và cho chúng ngửi thôi nhé.

Bước 4: Bạn đưa tay mình ra, mà đưa tay không có thức ăn lên cao hơi khum tay lại trước mặt chúng tầm trên mực mắt mèo. Bạn nên dùng những từ đơn giản có liên quan đến hành động như ‘Bắt tay’, ‘Bắt chân’ để chúng hiểu đó là hành động nó phải bắt tay hay chân. Trong khi tìm kiếm đồ ăn, theo bản năng chúng sẽ đưa chân chúng lên tay bạn.

Nếu như không hiệu quả, bạn hãy nhấc chân chú mèo và giữ trong khi chú ăn thức ăn. Theo cách trên, chúng sẽ hiểu được phải biết kết hợp việc đặt chân chúng lên tay chúng ta chúng mới được ăn

Bước 5: Bạn phải thưởng ngay thức ăn khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Cũng như tăng cường việc khích lệ bằng cách bạn nói “Làm tốt lắm”.

Bước 6: Nên lặp đi lặp lại việc huấn luyện 4-5 lần hay nhiều hơn. Nên bắt đầu lặp lại thường xuyên việc tập luyện này trước mỗi bữa ăn. Bạn nên dành khẩu lệnh ở mỗi lần thực hiện. Tiếp tục cho đến khi mọi việc diễn ra dễ dàng.

Mèo chỉ tập chung và chú ý trong thời gian ngắn, vì thế bạn không nên kéo dài quá 3-5 phút cho chúng tập 1 lần. Nhớ dùng khẩu lệnh để mọi việc diễn ra dễ dàng.

Bước 7: Đừng tiếc lời khen cho chúng

Chúc bạn thành công

Hướng dẫn bài tập để mèo biết bắt tay

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết khác