Chuột Hamster thích ăn gì nhất?

1/18/2018 4:31:06 PM

Chuột Hamster thích ăn gì mỗi ngày. Tuy nhiên việc ăn uống của chúng cần rất thận trọng bởi chúng rất dễ bị tiêu chảy vì bạn cho chúng ăn không khoa học.

Chuột Hamster thích ăn gì nhất?

Chuột Hamster thích ăn gì mỗi ngày. Tuy nhiên việc ăn uống của chúng cần rất thận trọng bởi chúng rất dễ bị tiêu chảy vì bạn cho chúng ăn không khoa học.

Chuột Hamster trong tự nhiên sống ra sao?

Trong tự nhiên, thức ăn hamster phụ thuộc vào môi trường sống của chúng, thường là những vùng khô hoặc có khí hậu sa mạc. Các loại hamster hoang dã thường ăn các loại hạt, thóc, hay các loại cỏ cũng như một số ít các loại côn trùng. Hamster cũng là một loại động vật ăn thịt, nghĩa là cũng giống như người, hamster đều có thể ăn các loại thịt và rau cỏ.

Những bạn hamster sống cùng chúng ta vẫn có nguyên những đặc tính giống với các loài hamster hoang dã. Do vậy chế độ dinh dưỡng cho các chú chuột hamster, vẫn phải đảm bảo không quá khác biệt so với những thực phẩm khi chúng sống hoang dã.

Lượng thức ăn cho chuột hamster mỗi ngày là bao nhiêu?

Vì thói của loài chuột hoang dã nên các chú chuột hamster thường hay thích lấy thức ăn để trong miệng đến phồng hai cái má của mình hoặc đem lén lút giấu thức ăn đâu đó trong chuồng.Vì vậy bạn nên bạn cho chúng một lượng thức ăn vừa phải mỗi ngày để tránh việc chúng ăn quá nhiều hoặc quá ít.Hamster ăn khoảng 10gr thức ăn mỗi lần, và thường hamster sẽ ăn 2 lần/ngày. Tất nhiên bạn không cần phải cân chính xác nhưng nó sẽ khoảng 1 muỗng ăn cơm thức ăn.

Hamster ăn gì?

Tại các shop luôn có những gói thức ăn dành cho chuột hamster, các món này được trộn sẵn từ nhiều loại khác nhau tạo thành gói hỗn hợp ngon, đủ dinh dưỡng.

Thức ăn trộn của chuột hamster

Thức ăn trộn hỗn hợp cho hamster có nhiều loại từ loại phổ thông cho đến thức ăn cao cấp được trộn từ các loại ngũ cốc, thực phẩm sấy khô giàu đạm và vitamin nhưng có một số thức ăn rất tốt cho loài chuột hamster là:

- Măng tây , quả đầu, mầm cỏ linh lăng, húng quế, giá đỗ, kiều mạch, cám, hạt dẻ, cây anh thảo, rau diếp xoăn, cỏ ba lá, hoa bồ công anh và lá, thì là, rau đắng, hạt lanh, đậu xanh, cải xoăn, bột yến mạch, hạt bí ngô, củ cải vàng, hạt mè, hạt bí, hạt hướng dương, rau bina, củ cải.

- Pho mát, chỉ với số lượng nhỏ bẳng cái tai của hamster.

- Sữa chua tự nhiên, tuyệt vời cho hamster bị bệnh, đặc biệt là nếu chúng đang uống thuốc kháng sinh cho pet.

- Dế, sâu xấy khô, châu chấu

- Trứng luộc, tốt cho bà mẹ mang thai và cũng có thể cho trẻ sơ sinh.

Khi nào thì nên cho hamster ăn?

Mọi người thường cho rằng nên cho hamster ăn vào buổi tối. Đây là khoảng thời gian chúng hoạt động nhiều nhất, nhưng điều đó không cần thiết, bạn có thể cho chúng ăn lúc nào cũng được. Hamster sẽ tự động biết đến nơi có thức ăn và mau chóng “giải quyết” hoặc cất giấu chiến lợi phẩm.

Món khoái khẩu của Hamster là gì?

Hamster cũng là loại thích trái cây và rau quả, nhưng bạn nên cho chúng ăn một lượng vừa phải vì Hamster có kích thước khá nhỏ, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Chỉ cần một hai muỗng hỗn hợp táo, cà rốt, dưa leo cắt hột là đủ. Thường hamster thích cà rốt nhưng món này có lượng đường cao, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều. Một số loại rau củ quả khác cũng được hamster yêu thích như bông cải, lê hay chuối… Tuyệt đối không cho các bạn nhỏ hamster ăn các loại trái cây có múi hay hành, vì lượng đường và axit khá cao sẽ làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa của chúng.

Chuột hamster thích ăn cà rốt nhất

Các món ăn cho hamster khá đa dạng vì loại động vật này không kén chọn thức ăn, nhưng bạn không được cho các bé ăn các loại thức ăn cứng hay dính, sẽ ảnh hưởng cổ họng và bao tử của hamster. Nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hamster sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Lưu ý:

- Kiểm tra hạn sử dụng của thức ăn trước khi cho chuột hamster ăn,

- Vệ sinh bình đựng nước mỗi tuần một lần

- Chú ý cho chúng uống nước sôi hoặc nước tinh khiết, tránh uống trực tiếp nước máy có chứa nhiều hóa chất lọc nước.

- Mỗi tuần bạn có thể thay đổi các món ăn cho hamster

Chuột Hamster thích ăn gì nhất?

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác