Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi

1/18/2018 2:42:58 PM

Chuột Hamster là vật nuôi khá thông minh và có thể thuần hoá và huấn luyện được. Chúng cũng có cảm xúc rõ ràng sợ hãi, buồn chán, nghịch ngợm, phấn khích. Làm thế nào để huấn luyện được một chú chuột Hamster nghe tiếng gọi của bạn là chạy đến?

Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi 

Chuột Hamster là vật nuôi khá thông minh và có thể thuần hoá và huấn luyện được. Chúng cũng có cảm xúc rõ ràng sợ hãi, buồn chán, nghịch ngợm, phấn khích .v.v. Làm thế nào để huấn luyện được một chú chuột Hamster nghe tiếng gọi của bạn là chạy đến thì đòi hỏi bạn phải kiên trì và yêu thương chúng. Dưới là những cách huấn luyện cơ bản nhất đảm bảo sau một khoảng thời gian ngắn chú chuột hamster của bạn sẽ tự động chạy đến khi nghe bạn gọi.

Bước 1: Làm quen giọng nói

Cho hamster làm quen với giọng nói của bạn.

Đây là bước quan trọng nhất, bạn thường xuyên nói chuyện với hamster để nó quen với giọng của bạn. Sau một thời gian bạn có thể bắt tay vào việc huấn luyện hamster. Nhớ rửa sạch tay trước và sau khi ôm hamster, đôi khi bàn tay bẩn của bạn cũng có thể gây hại cho hamster. Nếu có mùi hôi thậm chí chúng không dám đến gần bạn. Hãy cho hamster biết bàn tay của bạn sẽ luôn yêu thương vỗ về chúng và luôn cho chúng cảm giác được cưng chiều.

Bước 2: Chuẩn bị thức ăn chúng thích để dụ chúng

Chuẩn bị một số loại hạt hướng dương hay những thức ăn mà chú chuột của bạn rất thích. Hãy đặt chúng trong lòng bàn tay.

Bước 3: Bắc đầu huấn luyện chúng

- Hãy để miếng ăn đối diện với hamster ở góc gần chuồng, thu hút sự chú ý của chúng. Cầm trên tay thức ăn đưa lên đưa xuống để khiến cho hamster có thể đánh hơi đuọc mùi đồ ăn một cách rõ ràng hơn.

- Bạn cũng tránh làm quá mạnh tay sẽ khiến chúng có cảm giác nguy hiểm và thiếu an toàn, như vậy các bé sẽ không dám đi ra khỏi chuồng. Nếu như các bé có biểu hiện phản kháng thì bạn không nên tiếp tục bài huấn luyện này, hãy để dành vào dịp khác.

Khi hamster đến gần với tay bạn, hãy cho nó lấy đồ ăn và ăn một cách thoải mái

Bước 4: Lặp lại hành động này nhiều lần. Nhưng thỉnh thoảng bạn hãy gập bàn tay lại để giấu đồ ăn đi và như thế hamster sẽ không biết khi nào bạn cho chúng ăn hay không

Bước 6: lặp đi lặp lại một hành động

Sau nhiều lần làm như vậy, hãy cứ lặp lại hành động này và không có thức ăn. Sau một thời gian, hamster sẽ tự động đến gần bạn kh bạn nắm lòng bàn tay như vậy

Cách huấn luyện hamster chạy đến bên bạn khi bạn gọi 

Suckhoecuocsong.com.vn

Các bài viết khác