Đừng bỏ hạt táo hãy đem ươm hạt vừa cho trái mà làm cảnh cực đẹp

8/13/2018 4:53:09 PM

Cũng giống như bơ sau khi ăn xong sao chúng ta không giữ lại phần hạt của táo để ươm hạt. Không chỉ thu hoạch được những quả táo to, mọng ước, màu sắc đỏ kích thích vị giác mà còn rất an toàn không sợ bị ngâm thuốc mà còn thu được những cây táo nhỏ xinh tô điểm thêm cho không gian ngôi nhà

Cũng giống như bơ sau khi ăn xong sao chúng ta không giữ lại phần hạt của táo để ươm hạt. Không chỉ thu hoạch được những quả táo to, mọng ước, màu sắc đỏ kích thích vị giác mà còn rất an toàn không sợ bị ngâm thuốc mà còn thu được những cây táo nhỏ xinh tô điểm thêm cho không gian ngôi nhà thêm phần rực rỡ, lạ mắt. Vậy cách ươm hạt táo như nào mới nảy được mần cho cây táo con khỏe mạnh, nhanh phát triển hãy tìm hiểu bài dưới đây ngay nhé.

Hướng dẫn cách ươm hạt táo thành công

Cần chuẩn bị một vài quả táo, giấy ăn, túi nilon, chậu cây, đất dinh dưỡng, nước sạch.

Tiến hành ươm hạt táo:

ước 1: Đặt hạt táo vào khăn giấy đã được ngâm đủ nước. Để hạt táo nằm gọn bên trong và làm ướt khăn giấy 1 lần nữa, túi nilon bọc bên ngoài ngăn giấy bị khô,để nơi có độ ẩm cao. 

Bước 2: Khi quan sát thấy hạt tóa nứt nanh, nảy mầm trong khoảng thời gian từ 1-3 tháng, thời gian có thể lâu hơn nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi hạt nảy mầm.

Bước 3: Cách 10-15 ngày kiểm tra dấu hiệu của vỏ hạt, tưới thêm nước cho khăn giấy đủ ẩm ướt.

Bước 4: Khi hạt nảy mầm lên mầm xanh hãy gieo xuống đất có đủ dinh dưỡng đặt ơi có đủ ánh sáng nên đặt từ 8-10 giờ ánh sáng sẽ giúp hạt táo nhanh lên cây, khỏe mạnh ra nhiều lá non.

Bước 5: Luôn cung cấp đủ nước để giữ ẩm đất, khoảng 30 ngày sau những chiếc lá nhỏ sẽ xuất hiện lên cây con. Hãy đem ra chậu lớn để trông có đầy đủ ánh sáng, diện tích cho cây phát triển ra trái.

Kỹ thuật chăm sóc táo sau khi ươm hạt

Sau khi ươm hạt lên cây non thành công tiến hành trồng và chăm sóc táo. Trong quá trình trồng muốn táo phát triển tốt, ra nhiều hoa, đậu trái người trồng hãy nhớ những điều sau:

Đất trồng: Chọn đất trồng có mùn mục hoặc xơ dừa, trùn quế,... để trồng táo con. Nếu không có thể mua những túi đất dinh dưỡng được bán ở các cửa hàng cây cảnh. Đất phải đủ điều kiện thoát nước tốt, tơi xốp.

Tưới nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phòng trừ sâu bệnh: Cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi. Có thể đốn tái sinh để rải vụ thu họach, nhưng cần tránh đốn vào mùa mưa.

Thu hoạch: Từ khi ra hoa đến khi thu họach khoảng 4 tháng. Trái chín sẽ có da láng, chuyển sang màu nhạt hơn và có màu sáng, có mùi thơm. Có thể chia ra thu họach thành nhiều đợt do trái chín không tập trung.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác