Thành quả nở rộ sau thời gian dài đầu tư cho bóng đá trẻ

1/30/2018 8:20:22 AM

Sau 5 pha “siêu phẩm” của Quang Hải tại giải bóng đá U23 Châu Á, nhiều CLB ngỏ ý muốn “sở hữu” cầu thủ này với giá trị chuyển nhượng lên đến 90 tỷ đồng. Tương tự Tiến Dũng, Xuân Trường, Văn Thanh cũng có mức chuyển nhượng từ 60 đến 70 tỷ. 

Sau 5 pha “siêu phẩm” của Quang Hải tại giải bóng đá U23 Châu Á, nhiều CLB ngỏ ý muốn “sở hữu” cầu thủ này với giá trị chuyển nhượng lên đến 90 tỷ đồng. Tương tự Tiến Dũng, Xuân Trường, Văn Thanh cũng có mức chuyển nhượng từ 60 đến 70 tỷ. Điều đáng nói là những tài năng trẻ này đều trưởng thành tại các CLB bóng đá trẻ như Hà Nội T&T, Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG…

Theo đánh giá của bình luận viên Gabriel Tan trong chương trình Same Same But Different của FOX Sports mới đây, chỉ trong vòng gần 1 tháng, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U.23 Việt Nam đã tăng gấp 10 lần.

Ông Gabriel Tan cho biết sở dĩ có hiện tượng “đột biến” trên bởi U23 Việt Nam đã thể hiện tài năng, lối chơi khoa học, bản lĩnh ở giải bóng đá châu lục. Khi xem các cầu thủ thi đấu một số CLB ở Thai League hay Malaysia Super đã ước tính giá chuyển nhượng của cầu thủ. Gây ấn tượng nhất của U.23 VN là tiền vệ Quang Hải “giờ phải có giá 4 triệu USD trở lên” (90 tỉ đồng) và đánh tiếng rất muốn có số 19 này trong đội hình mùa tới.

Pha sút phạt đẳng cấp của Quang Hải trong trận chung kết

Để phát triển những tài năng này, tại các giải trong nước, nhiều ý kiến đề nghị Thanh Hóa phải để thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt V-League thay vì chỉ là thủ môn số 3 sau Thành Thắng và Bửu Ngọc. Nếu không thì nên cho mượn để Tiến Dũng có cơ hội ra sân nhiều hơn ở V-League hoặc tạo cơ hội cho anh ra nước ngoài thi đấu.

Cũng theo FOX Sports, giá chuyển nhượng của Bùi Tiến Dũng không dưới 3 triệu USD, nghĩa là gần tương đương giá CLB Buriram United của Thái Lan hỏi mua Công Phượng trước đây, tức khoảng 70 tỉ đồng.

Đối với tiền vệ Lương Xuân Trường cũng được định giá khoảng 60 tỉ đồng, nhưng bầu Đức đã khẳng định sẽ không bán cho các CLB Đông Nam Á mà rất muốn anh được đá chính tại Hàn Quốc. Còn không, Xuân Trường sẽ thi đấu V-League để ngày càng chững chạc hơn.

Trước đó, hậu vệ Vũ Văn Thanh từng được bầu Đức có ý định cho sang châu Âu thi đấu nhưng giờ chót giữ anh lại để đá SEA Games. Theo FOX Sports đánh giá, Văn Thanh có giá trị không thua gì Xuân Trường, Công Phượng nên Muangthong United của Thái Lan rất muốn có Văn Thanh. Tuy nhiên HAGL sẽ không để số 17 của U.23 VN ra đi.

Sau trận chung kết kịch tính vừa qua, không chỉ các chuyên gia thế giới nhận ra những tài năng trẻ của nền bóng đá Việt Nam đang nở rộ mà những người đã và đang đầu tư cho nền bóng đá trẻ Việt Nam tin rằng quả ngọt đã đến và quyết định đúng đắn khi đầu tư dài hạn, bài bản cho nền bóng đá trẻ Việt Nam.  

Theo Thanhnien.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác