Phó chủ tịch VFF bác tin HLV Park Hang Seo đến trễ buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

11/8/2017 8:51:16 AM

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định thông tin HLV trưởng Park Hang Seo đến trễ buổi tập hôm (7/11) của ĐT Việt Nam là không chính xác.

Trước một số thông tin phản ảnh về sự việc HLV trưởng ĐTQG Park Hang Seo đến trễ buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra sáng (7/11), Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: "Thông tin HLV trưởng Park Hang Seo đến trễ buổi tập của đội tuyển là không chính xác và thiếu sự kiểm chứng. Một HLV đến từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Hàn Quốc chắc chắn không bao giờ lại để xảy ra sự việc như vậy".

HLV Park Hang Seo tỏ ra rất tỉ mỉ và nguyên tắc trong từng bài tập của ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nhấn mạnh: "Ở đây cần phải hiểu rằng, mỗi HLV có một nguyên tắc làm việc riêng và cần phải được tôn trọng. Khác với những người tiền nhiệm, ngay sau khi chính thức bắt tay vào công việc, ông Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp với BHL để phân công các nhiệm vụ rất rõ ràng và cụ thể. Theo đó, đối với các buổi tập, đội ngũ trợ lý, bác sĩ, nhân viên phục vụ phải đến sân trước 30 phút để triển khai công tác chuẩn bị cho buổi tập như bố trí các trang thiết bị tập luyện, chuẩn bị thuốc men, nước uống, đá chườm…Công việc này sẽ phải hoàn tất trước khi HLV trưởng và các cầu thủ khi tới sân nhằm đảm bảo buổi tập có thể tiến hành theo đúng kế hoạch mà không bị lãng phí thời gian do công tác chuẩn bị thiếu chu đáo gây ra".

VFF cho biết, tại buổi tập hôm nay, các trợ lý và đội ngũ phục vụ đã thực hiện rất tốt công việc của mình, hoàn thành công tác chuẩn bị đúng thời gian theo yêu cầu của HLV trưởng. HLV Park Hang Seo đã tới sân tập trên bus cùng với các học trò của mình. Ông tỏ ra rất hài lòng về điều kiện sân bãi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng như ý thức tập luyện nghiêm túc của các cầu thủ.

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vắng 5 cầu thủ, gồm Thanh Trung, Huy Hùng, Văn Cường, Anh Đức và Minh Tuấn do bận chuẩn bị cho trận đá bù vòng 24 giải VĐQG và trận chung kết Cúp Quốc gia.

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV trưởng Park Hang Seo.diễn ra đầy hứng khởi (Ảnh: VFF)

Theo quan sát của phóng viên Ban Thể thao VTV, cựu trợ lý của Guus Hiddink tỏ ra rất tỉ mỉ và nguyên tắc trong từng bài tập. Ông yêu cầu các học trò phải luôn di chuyển, quan sát và không ngừng tư duy trong các bài tập, đồng thời phải biết phán đoán trước các tình huống bóng. Do mới làm quen với các học trò được ít ngày, chưa thuộc tên nên HLV Park Hang Seo đôi lúc phải hỏi trợ lý để ghi nhớ tên từng cầu thủ.

Ở buổi tập hôm nay, cường độ tập luyện chưa cao. Các cầu thủ chủ yếu thực hiện các bài tập đá 1 chạm, phối hợp nhóm nhỏ, tập chiến thuật trong hơn 1 giờ đồng hồ. Cũng trong buổi tập đầu tiên, tiền đạo Văn Quyết tiếp tục được các đồng đội tín nhiệm giữ băng đội trưởng, 2 đội phó là Thanh Trung và Xuân Trường.

ĐT Việt Nam sẽ có 1 tuần tập luyện chuẩn bị cho trận tiếp ĐT Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 tại sân Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết khác